Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh - Bắc Ninh
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – Bắc Ninh

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – Bắc Ninh

Thông tin công trình Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – Bắc Ninh

Tên công trình: Nhà ở kết hợp kinh doanh – Bắc Ninh
Chủ đầu tư: Bà Nguyễn Thị Minh Tâm.
Địa điểm xây dựng : Đường Trần Hưng Đạo -Thành phố Bắc Ninh.
Chủ trì thiết kế: KTS. Lê Đức Dũng
Diện thich khu đất xây dựng công trình : 261m2
Diện tích xây dựng công trình : 255 m2
Số tầng: 6 tầng
Tổng diện tích sàn xây dựng : 1530 m2
Thiết kế kiến trúc: Công ty CP Kiến Trúc DMC Việt Nam.

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – Bắc Ninh

Hiện tại chúng tôi có mảnh đất diện tích 390m2 có kích thước hình học phực tạp. Được biết quý công ty đã có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thi công nên rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho chúng tôi một căn nhà đẹp với yêu cầu thiết kế như sau: Nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại và thời thượng, thoáng khí và ánh sáng là kiểu nhà ở kết hợp kinh doanh với công năng như sau: Phòng khách, phòng kinh doanh được thiết kế riêng, Gara lớn để ô tô và xe máy, phòng ngủ, phòng bếp + ăn, sân vui chơi + sân phơi và phòng vệ sinh.

Đánh giá hin trng mt bng khu đt:

Diện tích khu đất là 390m2 rất thích hợp cho thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh tuy vậy đất có hình dạng phức tạp, nhiều góc cạnh khó tận dụng tối đa đất khi thiết kế vì sẽ sinh ra nhiều góc chết, hay là các phòng sẽ không được vuông nếu làm theo hình dạng khu đất vì như thế sẽ tạo ra nhiều góc chết khó kê đồ nội thất. Mảnh đất có một mặt tiền và có kích thước khá nhỏ sẽ rất hạn chế trong việc lấy sáng

Phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – Bắc Ninh:

Do mảnh đất có kích thước hình học phức tạp, qua quá trình đo đạc và tính toán thì diện tích đất xây dựng là 375m2 để có thể hạn chế tối đa các góc chết để cho các phòng vuông vắn, dễ kê đồ nội thất hơn. Ngôi nhà sẽ dùng hệ thống thông tầng làm giếng trời giúp thoáng khí và ánh sáng. Với diện tích xây dựng khá rộng nên sẽ đảm bảo được công năng theo từng phòng mà gia chủ yêu cầu

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – tầng 1:

Tầng 1 bao gồm gara ô tô và xe máy, kho để đồ và phòng vệ sinh: Ở cổng chính có cầu thang đi lên tầng 2 và cửa quấn của gara ô tô rộng 65m2 phía bên trong. Cạnh gara ô tô là kho để đồ rộng 10m2 và phòng vệ sinh có diện tích 4,6m2. Bên cạnh phòng vệ sinh và kho để đồ là cầu thang bộ và cầu thang máy đi lên tầng 2.

 

Thiết kế kiến trúc, hiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

 

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – tầng 2 + tầng 3 + tầng 4:

Tầng 2 bao gồm không gian kinh doanh và phòng vệ sinh. Cầu thang kết hợp vườn tiểu cảnh tự nhiên ở phía trước và cầu thang bộ cũng như thang máy phía trong phía trong của tầng 1 ngôi nhà đều đưa đến không gian kinh doanh lớn với diện tích 165m2. Phòng vệ sinh có diện tích 12m2 gần cầu thang bên trong của ngôi nhà. với hệ thống làm thoáng gồm 2 giếng trời lấy sáng, giếng trời thứ nhất có vị trí thông xuống phía nhà kho. Giếng trời lớn nằm ở phía sau lệch về một góc.

Thiết kế kiến trúc,  Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Tầng 3 và tầng 4 của ngôi nhà có kiến trúc giống với tầng 2, chỉ khác không có cầu thang ở phía trước, thay vào đó là cửa sổ lớn ốp kính tạo tầm nhìn và đón sáng cho tổng thể không gian kinh doanh phía bên trong của ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà ở, thiết kế văn phòng

Mặt bằng tầng 3,4 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

 

Thiết kế nhà phố  kết hợp kinh doanh – tầng 5 + tầng 6: 

Tầng 5, tầng 6 có kiến trúc giống nhau gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng vệ sinh. Phòng ngủ thứ nhất nằm ở phía trước với diện tích 31 m2 có ban công hướng về phía mặt tiền đón sáng. Cạnh phòng ngủ 1 về phía trong là 2 phòng vệ sinh có diện tích lần lượt là 10,5m2 và 4,5m2. Vào sâu phía trung tâm của ngôi nhà, thang máy và thang bộ đều dẫn vào phòng khách rộng 80m2. Cạnh phòng khách là phong bếp + ăn có cửa sổ lốn đón sáng và không khí từ tầng thông giếng trời. Vào phía sau ngôi nhà có phòng ngủ 2 rộng 53m2 có phòng thư giãn và phòng vệ sinh khép kín diện tích 15,2m2 đều có cửa sổ lấy sáng và không khí trong lành từ giếng trời.

Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 5,6 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

 

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – tầng tum: 

Tầng tum của ngôi nhà đều có thang bộ và thang máy đi lên bao gồm sân phơi và sân hóng mát. Ở hướng mặt tiền ngôi nhà có sân rỗng rãi có ban công rộng đón sáng và tầm nhìn là sân vui chơi, sinh hoạt chung cũng như ngăm cảnh của gia đình. Ở phía sau ngôi nhà là sân phơi thông với giếng trời lấy sáng cho các tầng bên dưới. Ở phần trung tâm của tầng là sảnh thang với có cửa sổ thông với sân phơi và giếng trời rất thoáng khí.

Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

 

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – tầng mái: 

Tầng mái có thiết kế rất hiện đại với chất liệu chống nóng kết hợp với các tấm ốp kính trước hệ thống giếng trời để có thể lấy ánh sáng thoáng mát cho toàn bộ các phòng tầng dưới. Ở ban công lớn phía trước nôi bật với tấm ốp mái bằng kính trong suốt, buổi tối có thể ngắm sao trời với tầm nhìn rộng. 

 

Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

 

Hình dáng kiến trúc nhà phố kết hợp kinh doanh

Để tạo ra phong cách kiến trúc hiện đại và có điểm nhấn cho ngôi nhà theo yêu cầu của khách hàng trên mảnh đất có kích thước khá phức tạp nên kiến trúc sư đã tạo ra đường gấp khúc hài hòa kết hợp với cách thiết kế tường bao ấn tượng. Sự kết hợp bởi các cửa kính, ốp kính màu sắc cũng như giếng trời đón sáng vừa tạo tính thẩm mỹ lại mang lại sự tươi mới của tự nhiên vào phong cách kiến trúc đẹp và tinh xảo của ngôi nhà. 

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh - Bắc Ninh

Phối cảnh mặt đứng – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh – Bắc Ninh

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.