Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nhà phốThiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông

Thông tin công trình

Tên công trình:  Nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông
Ch đu tưPhạm Xuân Toàn
Din tích đt: 108,5m2
Tng cao: 3
Thiết kế: KTS. Đào Nguyên Hải 

>>>>> Tham khảo thêm các bài: Tư vấn thiết kế nhà phố

Yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Hiện tại chúng tôi có một mảnh đất hình thang vuông, mặt tiền 7,5 m, chiều cao hình thang là 14m, mặt sau 8 m – nở hậu. Nay chúng tôi định xây nhà vừa để ở, vừa để kinh doanh. Được biết quý công ty đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế kiến trúc và thi công rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn nhà đẹp với công năng của nhà như sau : Tầng 1: Dùng làm cửa hàng kinh doanh, có gara để xe ôtô của gia đình, một phòng ngủ để tiện việc trông nom cửa hàng. Tầng 2: gồm phòng khách, phòng bếp, một phòng ngủ. Tầng 3: gồm một phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, sân phơi phóng đồ đạc.

Phương án thiết kế nhà kết hp kinh doanh 

Công trình được thiết kế trên mảnh đất 108,5 m2 có đáy nhỏ 7,5m đáy lớn 8m và chiều cao 14m với không gian thoáng. Với diện tích và kích thước mảnh đất như vậy có thể thiết kế một căn nhà đẹp theo kiểu nhà ở kế hợp kinh doanh hiện đại và thông thoáng với đầy đủ công năng các tầng như khách hàng yêu cầu.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh – tng 1: 

Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông miễn phí

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Không gian tầng một bào gồm không gian kinh doanh, phòng ngủ, phòng vệ sinh và một gara. Phía trước mặt tiền của nhà là không gian kinh doanh rộng 35m2. Liền kề là phòng ngủ có diện tích 15,2 m2 có cửa sổ hướng ra bên hông nhà đón sáng và phòng vệ sinh có diện tích 4m2 dùng chung cho sinh hoạt tầng 1. Phía trong cùng là gara ô tô có cửa vào từ phía hông nhà rộng 22m2 rất tiện lợi và độc lập trong sinh hoạt hàng ngày. Cầu thang được bố trí cạnh gara ô tô để tiện đi lại

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh – tng 2:

Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông miễn phí

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Tầng 2 gồm phòng khách, phòng bếp, ăn và phòng ngủ. Gần ngay từ phía cầu thang đi lên là phòng bếp + ăn rất tiện lời rộng 17m2 có cửa sổ hướng ra phía hông nhà thoáng khí. Phòng khách được thiết kế trên không gian phòng ngủ ở tầng 1 rộng 19m2 có 2 cửa sổ hướng ra phía hông nhà đón sáng, gần đó có phòng vệ sinh diện tích 3m2 sử dụng hệ thống quạt gió thông ra bên ngoài. Bên ngoài phía mặt tiền là phòng ngủ chính có diện tích 36m2 được bố trí thêm bàn ghế làm việc rộng rãi và phòng vệ sinh khép kín 6m2

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh – tng 3 :

Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông miễn phí

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Tầng 3 bao gồm một phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, sân thượng. Phòng ngủ phía trước nhà diện tích 16m2  có vệ sinh khép kín 6m2, rất tiện dụng trong sinh hoạt. Phòng ngủ phía sau nhà có diện tích 16m2 có cửa sổ hướng ra phía hông nhà đón sáng. Trung tâm của tầng có phòng sinh hoạt chung 18m2 có bàn ghế gần cửa sổ hướng ra phía bên nhà tạo tầm nhìn và thoáng khí. Phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ phía trong dùng chung phòng vệ sinh có diện tích 3 m2 đặt ở sảnh thang . Phía trước là sân thượng có diện tích 20m2 có tầm nhìn rộng, thích hợp cho việc ngắm cảnh và hút khí trời. Gia đình bạn cũng có thể đặt thêm những chậu tiểu cảnh, bộ bàn ghế… làm nơi thư giãn thú vị cho cả gia đình.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 or 093455222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 2021 

KTS. Đào Nguyên Hải
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.