Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Trần Hiếu
Địa điểm: Ngõ Thái Thịnh II – Đống Đa – Hà Nôi
Diện tích đất: 3,5m x 17,19m = 60m2
Diện tích xây dựng: 60m2
Diện tích sàn: 246m2
Tầng cao: 4 tầng
Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp:

Qua người quen giới thiệu tôi được biết Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và gia đình tôi đã tin tưởng chọn Công ty làm đơn vị tư vấn thiết kế căn nhà mà chúng tôi có ý định xây dựng trong thời gian tới. 

Khu đất mà gia đình tôi có ý định nhà xây rộng 3,5m2, dài 17,19m2 muốn xây 4 tầng phong cách sang trọng, hiện đại. Các phòng chức năng gồm có: 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm + xong hơi, 1 phòng khách, 1 phòng học, 1 phòng thờ, nhà vệ sinh và khu giặt phơi. Yêu cầu đẹp, hiện đại về mặt kiến trúc nhưng công năng sử dụng bên trong phải phù hợp và đặc biệt quan trọng là các phòng chức năng trong ngôi nhà đều được thông gió và lấy sáng tự nhiên.

Phương án thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp:

Sau khi đi khảo sát thực tế khu đất của gia đình, KTS đã đưa ra phương án thiết kế như sau: Tuy mảnh đất có mặt tiền hẹp nhưng lại có lợi thế về chiều sâu nên KTS đã chừa một phần diện tích đất trước và sau để làm không gian thông thoáng. Các phòng chức năng đều có ban công rộng phù hợp cho việc điều hòa, lưu thông không khí trong phòng. Phần kiến trúc bên ngoài mặt tiền công trình sẽ được thiết kế các mảng khối đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại, sang trọng cho căn nhà.

Tham khảo thêm sản phẩm thiết kế của Công ty:

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền hẹp

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 1.

Gara để xe được bố trí ở phía ngoài của tầng 1 để tiện cho việc sử dụng xe cộ. Đi qua khu vực ga ra là sảnh thang có lối dẫn vào phòng ăn + bếp. Giếng trời được thiết cạnh cầu thang với khu tiểu cảnh, đây là khu vực lấy sáng và điều hòa không khí cho cầu thang và các phòng chức năng của ngôi nhà. Nhà vệ sinh được bố trí cạnh cầu thang để tiện cho việc sử dụng.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 2.

Phòng khách được bố trí phía ngoài với ban cộng rộng để gia đình có thể trồng cây xanh, tạo tiểu cảnh tăng thêm sắc xanh cho căn phòng. Phòng khách và ban công được ngăn chia bởi vách kính lớn. Thật dễ chịu khi ngồi ở phòng khách ngắm nhìn cây xanh ở ban công qua những ô cửa kính.

Phòng ngủ chính với phòng tắm + xông hơi khép kín hiện đại là nơi để gia chủ thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Phòng tắm có cửa mở ra ban công giúp lưu thông không khí cho phòng ngủ.

Thiết kế nhà 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 3.

Thiết kế nhà 4 tầng mặt tiền hẹp.

Thiết kế nhà 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 3.

Tầng 3 gồm có phòng học và phòng ngủ của 2 con. Phòng học có ban công rộng phía trước được trồng nhiều cây xanh sẽ giúp các con thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Phòng ngủ có ban công mở ra phía sau giúp thông thoáng không khí trong phòng.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 4:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 4.

Phòng ngủ của khách được bố trí ở tầng 4. Phòng ngủ này có cửa mở ra một khoảng sân nhỏ phía trước. Tại đây, gia đình có thể trồng cây, hoặc gia cố kỹ thuật để làm vườn trên mái tạo không gian thư giãn chung cho cả gia đình. Qua khu vực cầu thang là không gian thờ cúng. Phòng giặt và sân phơi có mái che được bố trí ở trong cùng. 

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng mái.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp.

Thiết kế nhà lô phô 4 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng mái.

Tầng mái được thiết kế với hệ cửa kính của giếng giúp điều hòa không khí và lấy sáng cho cả ngôi nhà. Ngoài ra, đây cũng là nơi để bồn nước sinh hoạt của gia đình. Hệ thống mái che được thiết kế giúp phần sân của tầng 4 được đảm bảo tránh mưa gió.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền hẹp – Phối cảnh phòng khách.

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.