Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại

Chủ đầu tư: Mr. Phương
Địa điểm: Thị trấn Quốc Oai – Hà Nội
Diện tích đất: 4,5m2 x 12,5m2 = 56,25m2
Diện tích xây dựng: 49,6m2
Tầng cao: 5 tầng
Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại:

Gia đình tôi có thửa đất 56,25m2 và đang có nhu cầu xây nhà. Qua bạn bè giới thiệu tôi được biết Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam chuyên thiết kế nhà ở, biệt thự nên gia đình tôi đã chọn Công ty làm đơn vị tư vấn thiết kế. Gia đình tôi có ông bà, 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và người giúp việc. Yêu cầu của gia đình tôi là thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại, công năng phù hợp thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Phương án thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại:

Sau khi xem xét kỹ các yêu cầu của chủ nhà và căn cứ vào sư đồ thửa đất KTS của công ty đã đề xuất phương án thiết kế như sau:

Vì thửa đất của gia chủ có dạng nhà phố, nhà ống nên việc lấy sáng và thông thoáng tự nhiên bị hạn chế do đó phương án KTS đưa ra là bố trí các ô cửa kính lớn ở các phòng chức năng. Giếng trời được bố trí ở cầu thang vừa lấy sáng cho khu vực cầu thang vừa giúp điều hòa không khí trong các phòng. Sân vườn được bố trí ở khoảng lùi phía sau của tầng 1 tạo không san gian xanh mát. Các tầng trên đều có ban công ở phía trước vừa thoáng mát vừa tăng thêm vẻ sang trọng cho kiến trúc công trình.

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Tầng 1:

Thiết kế nhà phố diệ tích 56,25m2

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 được thiết kế với 2 cửa ra vào lối vào. Cửa chính dẫn vào phòng khách rộng. Cửa phụ là lối ra vào và chỗ để xe máy. Qua khu vực cầu thang là phòng ăn + bếp. Tại đây, KTS bố trí các hệ cửa kính lớn mở ra khu vườn phía sau. Đây là không gian dành cho gia đình trồng cây xanh tạo không gian xanh mát cho tầng 1.

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Tầng 2:

Thiết kế nhà phố diện tích 56,25m2.

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Mặt bằng tầng 2.

Tầng 2 được thiết kế gồm phòng ngủ chính và phòng làm việc. Phòng ngủ chính ở phía ngoài có ban công rộng thoáng giúp lưu thông không khí trong phòng. Phòng làm việc ở phía trong, cửa sổ được bố trí các ô kính lớn giúp lấy sáng và thông gió trong phòng. Phòng vệ sinh chung được bố trí cạnh cầu thang tiện cho việc sử dụng.

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Tầng 3,4:

Thiết kế nhà phố diện tích 56,25m2.

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Mặt bằng tầng 3,4.

Công năng sử dụng của các tầng 3,4 giống nhau  gồm có 1 phòng ngủ lớn ở phía trước với ban công rộng và 1 phòng ngủ nhỏ ở phía trong. Khu vệ sinh chung được bố trí cạnh cầu thang. Khu vực cầu thang được lấy sáng và thông gió nhờ giếng trời.

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Tầng tum:

Thiết kế nhà phố 56,25m2

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Tầng tum.

 Không gian thờ cúng được bố trí ở tầng trên cùng. Từ phòng này có cửa mở ra khoảng sân nhỏ có mái che phía trước. Ở đây, gia chủ có thể trồng cây, làm vườn treo hoặc bố trí bộ bàn ghế, xích đu để uống trà thư giãn cùng gia đình. Phần sân rộng phía trong có mái che là nơi để giặt giũ, phơi phóng.

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Tầng mái:

Thiết kế nhà phố diện tích 56,25m2

Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại – Tầng mái.

 Tầng mái là nơi để bồn nước cung cấp nước sinh hoạt cho toàn ngôi nhà. Tầng mái được thiết kế với các thanh thép chịu lực che chắn khu vực sân phơi và khu vực trồng cây tạo sự khỏe khoắn trong kiến trúc công trình.

Phối cảnh công trình Thiết kế nhà phố diện tích 56,25m2

Phối cảnh công trình Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.