Thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nhà phốThiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt

Thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt

Thông tin công trình

Tên công trình: Nhà 2 tầng có kiot kinh doanh 
Ch
đu tư: Anh Việt
Din tích đt: Khoảng 122m2
Tng cao: 2 Tầng
Thiết kế: KTS. Tấn Mạnh Cảnh

>>>>> Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế nhà phố

Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt 

Gia đình tôi có một mảnh đất khoảng 122m2 có kích thước hình học phức tạp. Được biết quý công ty đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế kiến trúc và thi công rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn nhà đẹp 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt, phải đảm bảo với thiết kế hiện đại và các phòng đảm bảo thông thoáng khí. Với công năng như sau: 

Tầng trệt bao gồm kios tách biệt để bán hàng (khoảng 20 – 25m) phía trước mặt tiền, bên phải chừa 1 lối nhỏ để đi lui sau. Tiếp đến là một mảnh sân nhỏ rồi đến khu vực sinh hoạt bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, toilet và khu vực bếp

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ có toilet riêng cho từng phòng và phòng thờ. Nếu phòng ngủ không thể bố trí ở tầng trệt, tầng 2 có thể bố trí thêm 1 phòng ngủ nữa hay không?

Do mảnh đất nhà tôi không nở hậu do đó tôi muốn làm 1 đường luồn bên hông nhà vừa để khắc phục khuyết điểm này vừa để lấy gió và ánh sáng. Rất mong được quý công ty tư vấn.

Phương án thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt 

Sau khi nắm được sơ bộ hiện trạng khu đất cũng như những nhu cầu của gia đình, với diện tích như vậy việc thiết kế hoàn toàn phù hợp với công năng các phòng cũng như những yêu cầu của bạn. Chúng tôi thấy  xin đưa ra một phương án thiết kế sơ bộ để anh có thể tham khảo như sau.

Thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt – tầng 1:

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt

Mặt bằng Tầng 1 – Thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt

Ở tầng 1, ngay phía mặt tiền là kios để kinh doanh chiếm diện tích khoảng 20m2, phía bên hông, chúng tôi bố trí một lối đi nhỏ rộng 1,2m dẫn đến không gian sinh hoạt ở phía sau, đồng thời cũng tạo sự tách biệt giữa khu kios bán hàng và không gian sinh hoạt của gia đình.

Sau kios bán hàng là khoảng sân nhỏ làm lối dẫn đến phòng khách. Một khu vườn tiểu cảnh được bố trí ngay phía ngoài cửa sổ phòng khách vừa có tác dụng lấy sáng vừa tạo sự thoáng mát và làm cho không gian phòng khách thêm sinh động. Khoảng sân này có cốt cao hơn cốt của đường luồn bên hông là 0.3m

Phía sau phòng khách là phòng ăn. Để tiết kiệm diện tích cho tầng 1, chúng tôi đặt cầu thang tại vị trí này và đặt một khu vệ sinh chung ở dưới gầm cầu thang.

Phía cuối nhà là bếp nấu và một phòng ngủ nhỏ diện tích 15m2. Tại góc méo ở cuối nhà chúng tôi xử lý bằng cách đặt một khu vệ sinh riêng cho phòng ngủ và một khoảng trống thông tầng giúp thông hơi cho khu vực bếp cũng như lấy ánh sáng cho khu vực phía sau nhà.

Thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt – tầng 2:

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt

Mặt bằng Tầng 2 – Thiết kế nhà 2 tầng có kiot kinh doanh riêng biệt

Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ: Phòng ngủ lớn có diện tích 22.7 m2 và phòng ngủ nhỏ hơn là 16m2. Mỗi phòng đều có khu vệ sinh riêng, rất tiện lợi trong sinh hoạt. Cũng giống như tầng 1, chúng tôi sử dụng diện tích méo cuối nhà để bố trí nhà vệ sinh và khoảng trống thông tầng. Cách xử lý này giúp gia đình tận dụng diện tích méo không đẹp cho các khu phụ, tạo sự vuông vắn cho các không gian sinh hoạt chính như phòng ngủ, phòng bếp của gia đình.

Phòng thờ diện tích khoảng 7,8m2 được đặt ở đối diện thang lên. Trong phương án thiết kế này, chúng tôi đã sử dụng cầu thang như là một không gian thông tầng, nhằm tạo sự thông thoáng cho phòng thờ cũng như toàn bộ ngôi nhà.

Vì chỉ dựa trên những thông tin bạn cung cấp qua email nên chúng tôi đưa ra một phương án thiết kế như trên để bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng ta có thể cùng bàn luận và đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho ngôi nhà của gia đình. 

KTS. Tấn Mạnh Cảnh
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.