Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo
Kiến trúc DMC
Thiết kế Chung cư - Nhà cao tầngThiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Chủ đầu tư: Penda Austria
Thiết kế: penda architecture & design
Địa điểm: Tel Aviv, Isreal
Diện tích: 21000m2
Tầng cao: 18 tầng
Nhóm thiết kế: Chris Precht, Fei Tang, Dayong Sun, ZiZhi Yu
Hình ảnh: Penda Austria
Năm hoàn thành: 2017- 2020

Ý tưởng thiết kế chung cư với vòm gạch xếp tầng độc đáo:

Tòa tháp mang tên Kỷ nguyên Tel Aviv sẽ được xây dựng vào năm 2019 bởi chi nhánh công ty Penda thuộc nước Áo.

Vừa qua, Penda đã cho ra bộ ảnh của tòa tháp chung cư cao tầng tại thành phố Tel Aviv, nổi bật với kết cấu gạch dạng vòng cung xếp chồng tầng thành các ban công, lấy cảm hứng từ kỷ nguyên Bauhaus và vật liệu gạch của Thành phố cũ. Tòa tháp chung cư cao 116 m gồm các căn hộ từ 1 đến 4 phòng ngủ và các căn penthouse thông tầng.

Giải pháp thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo:

Khi lên ý tưởng thiết kế chung cư, các Kiến trúc sư đã gạt b ỏ ngay hình ảnh của những tòa tháp bọc kính thông thường mà thay vào đó là dạng vật liệu cũ yêu thích phù hợp với khí hậu nắng ấm của miền Địa trung hải.

Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Toàn cảnh chung cư – Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

17.500 m2 sàn được định dạng bởi các vòm gạch xếp chồng lên nhau, lựa chọn từ dạng mái nhà từ gốc gác lịch sử của kiến trúc, vừa đóng vai trò như một cử chỉ chào đón truyền thống của các cánh cồng các tòa nhà hay thành phố. Các vòm cung tạo ra một mặt tiền khác biệt nổi bật cho thành phố Tel Aviv, mang đến sự cân bằng giữa nhu cầu nhà ở và không gian sống rộng mở.

Công trình thiết kế chung cư cao 18 tầng như một chuỗi các dải lụa của các ban công, vừa đóng vai trò là các tấm chắn nắng vừa mang ngoại cảnh vào bên trong mỗi phòng. Việc bố trí các căn hộ bên trong tạo ra 2 loại ban công khác biệt: một loại có mái che để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, 1 loại nhô ra để hưởng thụ phong cảnh xung quanh.

Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Một phòng khách điển hình trong chung cư – Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Sự riêng tư của các ban công sẽ rất đa dạng do cấu tạo riêng của từng loại nhằm khuyến khích sự kết nối giữa bên ngoài và khu vực riêng tư bên trong.

“Chúng tôi hầu như nhìn về quá khứ và cách mà các thế hệ trước đã xây dựng lên khu vực Địa trung hải này. Thiết kế chung cư trong khu vực khí hậu nóng không phải về các mặt kính lớn hay hệ thống điều hòa chạy liên tục. Thiết kế đó phải mang lại tầm nhìn đồng thời hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Các mái vòm như một sự nhấn mạnh vào khả năng chịu lực về kết cấu lại vừa có hình ảnh đẹp”. – Chris Precht , Đồng sáng lập Penda.

Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Phòng ngủ điển hình – Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Tòa tháp được thiết kế theo một hệ thống mô đun chuẩn, cho thép các cấu kiện chịu lực có thể được thi công chế tạo sẵn và lắp ghép từ dưới để hạn chế chi phí xây dựng và bảo trì. Phối cảnh của tòa tháp được lấy cảm hứng từ Bauhaus, với sự nhấn mạnh vào việc rộng mở, sáng rõ và thể hiện một ngôn ngữ kiến trúc mang tinh quốc gia của các vòm cung và đường thẳng.

Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Mặt bằng tháp A – Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Mặt bằng toà tháp B – Thiết kế chung cư với vòm gạch xếp chồng độc đáo

Ngoài ra, cảm hứng còn được lấy từ các thành phố cũ thuộc Tel Aviv, với các căn nhà riêng sang trọng, những hành lang lát đá, những bức tường đá dày, từ đó các Kiến trúc sư của Penda đã vận dụng vào hững bức tường thủ công tồn tại mãi với thời gian của tòa tháp.

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.