Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2
Kiến trúc DMC
Nội thất chung cưThiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Chủ đầu tư: Ông Trần Đức Hùng
Địa điểm: Tháp A Tòa nhà FLC Group – Cầu Giấy – Hà Nội
Diện tích căn hộ: 150m2
Cơ cấu công năng: Phòng khách, Phòng ăn + bếp, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh.
Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh, KTS. Nguyễn Văn Phú
Năm triển khai: năm 2013

 

Yêu cầu thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2:

Gia đình tôi mua một căn hộ chung cư 150m2 ở toàn FLC Group Cầu Giấy. Nay đã được bàn giao tuy nhiên thiết kế căn hộ chung cư có nhiều điểm không phù hợp với yêu cầu sử dụng cũng như phong thủy. Nay muốn nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cải tạo lại giúp tôi căn hộ trên với một số yêu cầu cụ thể sau.
Gia đình tôi cần 1 phòng ngủ chính khép kín, 1 phòng ngủ cho 2 con trai, 1 phòng thờ kết hợp không gian thư viện. Phòng khách và ăn. Yêu cầu các không gian được thông thoáng. Đồ đạc theo phong cách hiện đại, mức đầu tư vừa phải, chi phí cải tạo và nội thất khoảng trên dưới 200 triệu.

Đánh giá hiện trạng thiết kế căn hộ chung cư 150m2:

Căn hộ với thiết kế mang tính điển hình, có nhiều điểm không phù hợp với yêu cầu riêng của chủ nhà. Có thể nhìn thấy một số điểm khác biệt lớn giữa yêu cầu của gia đình và hiện trạng căn hộ như sau. Căn hộ do bố trí phòng ăn cạnh phòng ngủ 2 nên không gian phòng bếp bí, giao thông phức tạp hơn, phòng ăn và bếp xa nhau ngăn cách bởi không gian giao thông chính điều này khiến khi sử dụng có phần bất tiện không phù hợp. Phòng ngủ 2 10m2 với diện tích này bố trí phòng ngủ đôi cho 2 cháu trai là bé, ngoài ra không gian không được thoáng và hướng đẹp. Không gian phòng khách không ưu tiên đối ngoại, vị trí phòng khách đặt xa sảnh và cửa chính đồng thời phía sau không gian phòng ăn khiến cho việc tiếp khách phải đi qua không gian sinh hoạt gia đình. Công trình có diện tích rộng nhưng lại bố trí quá nhiều hành lang, ban công khiến các không gian không được tối ưu về diện tích.

Giải pháp thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2:

Qua đánh giá về hiện trạng có thể thấy các kiến trúc sư cần khắc phục một số điểm chỉnh sau. Mở rộng một số không gian chính như phòng ngủ cho 2 con trai nhỏ. Không gian bếp và ăn cần thoáng và có giây chuyền công năng thuận lợi. Không gian phòng khách ưu tiên tiếp cận sảnh chính thuận tiện tiếp khách và không bị chồng chéo chia cắt giao thông không gian khác, Diện tích ban công thu hẹp để ưu tiên cho không gian chính như phòng khách, tiểu cảnh cây xanh. Cụ thể phương án thiết kế cải tạo căn hộ chung cư như sau.

Phòng ngủ 2 phá đi và cải tạo thành phòng ăn, liên thống với phòng bếp, với bố trí này không gian phòng ăn và bếp liên thông và trở nên rộng hơn nhiều, ngoài ra việc phá đi các bức tường phòng ngủ khiến ánh sáng từ không gian phòng ăn cung cấp cho cả khu bếp và khách giúp các không gian vừa rộng vừa thoáng.

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Không gian phòng bếp – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Khu vực phòng khách xây vách ngăn tạo thành phòng ngủ cho 2 con nhỏ với diện tích 18m2 không gian với 1 giường tầng, bàn học dài cho 2 bé cùng hệ thống tủ quần áo, giá sách vẫn cảm tháy rộng rãi. Phòng ngủ được bố trí hướng chính của nhà, thoáng mát phù hợp với không gian ngủ tạo ra môi trường học tập sinh sống giúp bé phát triển tự nhiên một cách tốt nhất.

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Phòng ngủ của 2 con trai – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Phòng Ngủ chính vẫn dữ nguyên vị trí xong việc để một sảnh trước cửa không gian phòng ngủ là lãng phí không có lợi về công năn nên việc bố trí xây vuông đưa sảnh vào bên trong phòng ngủ khiến không gian phòng ngủ rộng hơn, cũng chính vì thế sẽ tọa ra một tủ âm tường để quần áo ngay sảnh vào, khiến không gian giường ngủ trở nên rộng hơn, thoáng hơn và không có cảm giác cồng kềnh, chật chội khi để tủ quần áo bên trong.

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Không gian phòng ngủ chính 1 – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Không gian phòng ngủ chính 2 – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Tủ quần áo phòng ngủ chính – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Vệ sinh phòng ngủ chính – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Phòng khách được bố trí vào vị trí phòng ăn cũ, tiếp cận ngay lối sảnh vào giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện và không bị chồng chéo giao thông như cũ. Mở rộng phòng khách ra phí lo gia khiến khôn gian phòng khách rộng hơn, với diện tích 27m2 có thể thấy phòng khách có không gian rộng đẹp rất lý tưởng, ngoài ra việc xử lý này khiến logia bị thu hẹp, không gian phòng khách vì thế tiếp cận gần với ánh sáng tự nhiên hơn, sẽ sáng và thoáng hơn cũ rất nhiều.

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Không gian phòng khách – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

 

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Tủ để giầy dép tại sảnh vào – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Logia bị chia cắt làm 2 được ngăn bởi không gian phòng khách với cửa vách kính trong suốt không hạn chế ánh sáng cũng như thông gió, logia phía trong thiết kế thành không gian tiểu cảnh cây xanh tạo cảnh quan và góc nhìn cho phòng khách và phòng thờ.

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Không gian phòng thờ – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Không gian phòng thờ nằm khu vực phòng ngủ 1 ngay vị trí lối vào. Phòng ngủ 1 do chưa có nhu cầu sử dụng cũng như vị trí cung đẹp, hướng đẹp để bố trí phòng thờ nên được cải tạo thành phòng thờ kết hợp không gian thư viện của gia đình, với bố trí kết hợp này vẫn đảm bảo tính trang nghiêm cho không gian phòng thờ nhưng đồng thời lại không bị lạnh lẽo do hàng ngày các thành viên trong gia đình thường xuyên ở đây nghiên cứu, làm việc và học tập.

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Mặt bằng hiện trạng – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

Mặt bằng sau khi cải tạo – Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 150m2

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nội thất chung cư khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.