Thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp

Thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Thanh Bình
Địa điểm xây dựng: Tp Thái Nguyên
Diện tích đất xây dựng: 48 m2
Diện tích xây dựng: 48 m2
Diện tích sàn: 148 m2
Số tầng cao: 3 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ: KTS. Nguyễn Văn Thắng
Năm triển khai: 9/ 2016

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp:

Gia đình tôi có mảnh đất hướng đông, mặt tiền khá hẹp (mặt tiền 3,3m) ,sâu vào 14,6m.Phía trước khu đất là đường phố 8m
Được người quen giới thiệu quý công ty có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà phố, nên tôi viết mail này muốn nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp gia đình tôi với một số yêu cầu như sau:
Tầng 1: Phòng khách,ban thờ tại phòng khách, phòng ngủ cho ông bà,
Tầng 2: Phòng ngủ phía ngoài, bếp ăn, vệ sinh chung,
Tầng 3: Phòng ngủ, vệ sinh,
Tầng tum: phòng làm việc, sân phơi.

Đánh giá khu đất yêu cầu thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp:

Sau khi đến thăm khu đất của gia đình. Kiến trúc sư nhận định đây sẽ là nhà lô mặt tiền hẹp, chiều sâu nhà không quá ngắn.Chỉ 1 mặt lấy sáng, nên khi thiết kế cần chừa lại khoảng thông gió lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà.Việc chừa lại khoảng giếng trời còn mang đến cảm giác ngôi nhà bớt hẹp ngang, tạo nên sự linh hoạt trong công năng ngôi nhà.

Phương án thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp:

Sau khi nhận yêu cầu thiết kế và qua khảo sát khu đất hẹp, các kiến trúc sư đưa ra giải pháp nhà lệch tầng với cầu thang bộ ở giữa nhà để hóa giải yếu điểm nhà hẹp ngang, ngoài ra giải pháp nhà lệch tầng còn tận dụng triệt để cầu thang bộ làm trục giao thông thẳng đứng và kết nối giao thông tới các phòng trong căn nhà, do đó làm tăng tối đa diện tích sử dụng.
Hình thức kiến trúc được cả kiến trúc sư và chủ nhà thống nhất sẽ mang phong cách hiện đại với những đường nét khỏe khoắn, màu sắc trang nhã, kết hợp với vật liệu mới hứa hẹn sẽ tạo nên một công trình công năng tiện dụng, hình thức đẹp, chắc chắn sẽ trở thành niềm tự hào của gia chủ.

Thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Tầng 1: Phía trước có bố trí chỗ để xe tại cốt -0.150, tiếp đến không gian phòng khách, thang bộ và phòng ngủ ông bà.
Điểm thú vị của phương án này là dành 1 khoảng vườn xanh ngay kề bên phòng ngủ ông bà, điều này rất tốt cho sức khỏe và tinh thần các cụ. Hơn nữa việc đặt phòng ngủ ông bà ở tầng 1 và phòng khách có bố trí ban thờ rất thuận tiện cho việc đi lại của các cụ.
Do mặt tiền hẹp nên các kiến trúc sư đã khéo léo đặt vệ sinh dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích và phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ của cả công trình.

Thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng lửng:

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Mặt bằng tầng lửng – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Tầng lửng gồm không gian phòng bếp và ăn. Việc bố trí tầng lửng tại cốt +2.940 sẽ tạo cho phòng khách cao, rộng và thông thoáng hơn. Ngoài ra, điểm nhìn từ trên phòng ăn xuống phòng khách sẽ khá đẹp và giúp chủ nhà có thể bao quát không gian khi ngồi ăn trên tầng lửng. Phòng ăn và bếp được đẩy lùi vào 1 khoảng so với tầng 1, ý đồ mở khoảng lùi này là để mở cửa sổ, giúp lấy sáng và thông gió trước sau cho căn nhà.

Thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 2 cốt +6.040:

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Từ cốt +2.940 phòng ăn ta đi hết 1 vế của cầu thang lệch tầng lên cốt +4.490 là không gian phòng ngủ chính rộng 18.6m2. Phòng ngủ chính khá rộng phía trước có ban công và đặt bàn làm việc phía mặt tiền.Với cầu thang lệch tầng thì chiếu nghỉ chính là sảnh thang,từ sảnh thang ta mở của vào phòng ngủ và vệ sinh cạnh thang, ngay kề bên vệ sinh là giếng trời giúp lấy sáng và thông gió như thế nhà sẽ rất thoáng và đủ sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Mặt bằng tầng 2,5 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Từ sảnh thang cốt +4.490 lên tiếp 1 vế thang tới sảnh thang cốt +6.040 ta mở cửa vào phòng ngủ 3 với diện tích 12m2 và được lấy sáng từ khoảng lùi phía sau nhà.Khoảng lùi này khá rộng cùng với việc mở cửa sổ rộng sẽ tạo cho căn phòng chan hòa ánh sáng tự nhiên và rất thông thoáng.

 

Thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 3 cốt +9.140:

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Lệch tầng tại cốt +7.590 là không gian làm việc, học tập, đọc sách, phía trước có sân khá rộng có mái che, có thể đặt chậu cây xanh tạo cảnh quan đẹp, là nơi hóng gió ngắm phố phường khá hay, và cây xanh giúp mọi người trong nhà gần gũi với thiên nhiên, xua tan căng thẳng mệt mỏi.Liền kề sảnh thang cốt +7.590 vẫn là vệ sinh và giếng trời lấy sáng như tầng 2.

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Mặt bằng tầng 3,5 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Tại cốt +9.140 là sân phơi, đặt máy giặt.Việc đặt sân phơi phía sau nhà là khá hợp lý, đảm bảo vẫn đủ nắng để quần áo nhanh khô, đồng thời sân phơi phía sau mang đến sự riêng tư, không ảnh hưởng tới mỹ quan của ngôi nhà.

Thiết kế nhà lô lệch tầng mặt tiền hẹp – Hình thức kiến trúc:

 

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Phối cảnh công trình 1 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Với tâm niệm làm sao tạo nên được ngôi nhà có hình thức đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng và vẫn giữ được giá thành hợp lý, các kiến trúc sư của công ty đã nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra phương án:
Do có tầng lửng nên mặt tiền tầng 1 khá cao, do đó kiến trúc sư bố trí thêm ô thoáng và sử dụng thêm gạch thông gió cho ô thoáng đó.

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Phối cảnh công trình 2 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Phối cảnh công trình 2 – Thiết kế nhà lô lêch tầng mặt tiền hẹp

Mảng tường tầng 1 được ốp đá tối màu tạo nên cảm giác chắc chắn cho ngôi nhà đồng thời làm tôn lên mảng miếng kiến trúc của tầng 2-3.
Mặt tiền phía tầng 2-3 được sử dụng đường bo mạnh mẽ nhưng vẫn khá nhẹ nhàng nhờ được sơn màu trắng.mảng tường ốp đá kéo dài từ tầng 2 và nối liền luôn với ban công tầng 3 tạo nên điểm nhấn khá thú vị cho ngôi nhà.Ngoài ra để tăng nét hiện đại, kiến trúc sư đề xuất sử dụng ban công kính, ô văng che mưa nắng khá bắt mắt, và sử dụng tông màu nâu gỗ cho toàn bộ cửa.Tất cả các giải pháp kiến trúc kết hợp bổ trợ lẫn nhau tạo nên nét đẹp hiện đại, phong cách kiến trúc độc đáo cho ngôi nhà. Phối cảnh công trình 3 – Thiết kế nhà lô mặt tiền hẹp.

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.