Thiết kế Biệt thự phố phong cách cổ điển
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

  • Chủ đầu tư: Ông Khúc Triệu Quang.
  • Địa điểm xây dựng: Phường Ngọc Thụy – Long Biên – Hà Nội.
  • Diện tích lô đất: 7,7m x 19,710 = 152m2 
  • Diện tích xây dựng: 125 m2
  • Tổng diện tích sàn: 815 m2.
  • Tầng cao: 7 tầng 
  • Chủ trì thiết kế: KTS Lê Đức Dũng.

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

>> Xem thiết kế nội thất biệt thự phố phong cách cổ điển

Yêu cầu thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển:

Gia đình tôi có mảnh đất 152m2 với mặt tiền rộng 7,7m chiều sâu 19,71m. Tôi muốn xây một nhà ở đẹp dạng biệt thư theo phong cách cổ. Yêu câu công năng bao gồm. Tầng 1 là khu vực đỗ xe và phòng ở cho người giúp việc, gara có thể để được 2 xe ô tô. Tầng 2 bao gồm không gian phòng khách và phòng ăn + bếp. Tầng 3, 4 mỗi tầng 2 phòng ngủ lớn có vệ sinh khép kín. Tầng 5 bao gồm 2 phòng ngủ nhỏ và một không gian sinh hoạt chung, giải trí, có thể sử dụng vệ sinh chung. tầng 6 bao gồm phòng thờ, phòng thể dục thể thao. Hệ thống cầu thang bao gồm thang bộ và thang máy. Lưu ý thiết kế nội ngoại thất đồng bộ theo phong cách kiến trúc cổ điển châu âu.

Đánh giá hiện trạng khu đất:

Khu đất phố có diện tích 152m2, là diện tích rộng với một nhà lô phố, xong theo yêu cầu thiết kế biệt thự phong cách kiến trúc cổ điển châu âu thì diện tích trên là nhỏ, ngoài ra với một mặt tiền chiều rộng 7.7m khiến công trình không thuận lợi để thiết kế biệt thự theo phong cách kiến trúc cổ điển. Do yêu cầu về công năng lớn, diện tích nhỏ khiến công trình có chiều cao cũng là một yêu cầu khó đáp ứng. Thuận lơi duy nhất đó là công trình có 2 mặt thoáng, giúp việc sử lý lấy sáng và gió tư nhiên có phần thuận lợi hơn. Với hiện trạng khu đất trên có thể thấy yêu cầu thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển là một bài toán khó khiến các kiến trúc sư phải nghiên cứu tìm tòi.

Phương án thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển:

Tổng thể công trình thiết kế với diện tích xây dựng là 128m2. phía trước lùi 4.8m làm khoảng sân đồng thời là khu vực tiếp cận cầu thang trực tiếp lên tầng 2 không gian phòng khách. Với thiết kế này không gian đối ngoại hoàn toàn độc lập với không gian sinh hoạt gia đình. Là công trình có yêu cầu thiết kế đặc biệt hoành tráng nên các không gian sinh hoạt được thiết kế ưu việt, với các diện tích sử dụng đạt tiêu chuẩn tối đa có thể. Cầu thang bộ có vế cầu thang rộng, không gian thông tầng giữa lớn tọa sự hoành tráng bề thế. Ngoài thang bộ nhà ở còn được trang bị cầu thang máy, giúp việc đi lại trở nên thuận tiện đơn giản nhẹ nhàng, việc chiều cao công trình lên đến 7 tầng vì thế không còn trở ngại về mặt giao thông. 

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Tầng 1 – Biệt thự phố phong cách cổ điển

 

Biệt thự phố phong cách cổ điển – tầng 1:

Tầng 1 gồm một sân trước lùi vào trong 4,8 m, có một kho chưa đồ, một gara để xe ô tô và xe máy đồng thời có phòng ngủ osin, thang bộ và thàng máy. Sân trước có diện tích 37m2 có cầu thang bộ đi lên phòng khách ở tầng 2. Phía trong là gara ô tô có thể để được 2 ô tô và xe máy diện tích 67m2 có  cửa quấn từ sân trước đi vào và có cửa đi ra mặt tiền phía sau của ngôi nhà. Cầu thang máy và cầu thang bộ được đặt ở trung tâm tầng 1 để tiện liên kết không gian với các phòng chức năng, gầm cầu thang được tận dụng để thiết kế phòng vệ sinh. Về phía mặt tiền so với cầu thang là kho chứa đồ có diện tích 15,5m2. Phòng ngủ dành cho ô sin ở phía sau diện tích 12,5m2 có cửa sổ hướng ra mặt tiền phía sau. 

 

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Tầng 2 – Biệt thự phố phong cách cổ điển

 

Biệt thự phố phong cách cổ điển – tầng 2 :

Tầng 2 có phòng khách lớn, phòng bếp + ăn và phòng vệ sinh khép kín. Cầu thang bộ từ tầng 1 và thang máy đều dẫn đến khu vực phòng khách lớn có diện tích 39m2 với thiết kế hiện đại đầy đủ tiện nghi, có cửa sổ dạng vách mở sát đất và to hết cỡ tạo cho không gian phòng khách có tầm nhìn rộng bao quát toàn bộ cảnh quan công trình và khu vực, có bar rượu và khu vực tiểu cảnh trồng cây tạo không khí thiên nhiên cho phòng khách và làm thông tầng giếng trời lên các tầng trên. Phía sau là phòng bếp + ăn diện tích 31m2, có phòng vệ sinh khép kín diện tích 3,8m2 và cửa sổ lấy sáng từ phía mặt tiền phía sau ngôi nhà. 

 

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Tầng 3 – Biệt thự phố phong cách cổ điển

 

Biệt thự phố phong cách cổ điển – Tầng 3 + Tầng 4:

Tầng 3 là không gian phòng ngủ và phòng làm việc. Phía trước là phòng ngủ có diện tích 34m2 có cửa sổ hướng về phía mặt tiền mang lại sự thông thoáng cho căn phòng, khép kín với phòng ngủ này là phòng làm việc và một phòng vệ sinh diện tích 5,7m2 có cửa sổ hướng về phía tầng thông thoáng khí. Ở trung tâm tầng 3 là khu vực sảnh thang có cầu thang bộ, thang máy và giếng trời đi qua. Phía trong là phòng ngủ diện tích 20m2 khép kín với phòng vệ sinh diện tích 5,7 m2, cả 2 phòng này đều có cửa sổ hướng sáng về mặt tiền phía sau ngôi nhà

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Tầng 4 – Biệt thự phố phong cách cổ điển

Tầng 4 có các phòng chức năng tương tự với tầng 3, khác là ở phòng ngủ phía trước có ban công hướng về phía mặt tiền để đón ánh sáng và phòng làm việc có cửa sổ tầm nhìn ra mặt tiền tạo không khí hài hòa và thoải mái khi làm việc

Biệt thự phố phong cách cổ điển – Tầng 5:

Tầng 5 bao gồm phòng giải trí, 2 phòng ngủ và một phòng vệ sinh. Phòng giải trí diện tích 34m2 thông thoáng với ban công rộng hướng ra phía mặt tiền. Trung tâm của tầng có khu vực sảnh thang, thang bộ thang máy và phòng vệ sinh diện tích 5,7m2 thoáng khí với tầng thông giếng trời. Phía trong là 2 phòng ngủ có diện tích 15m2 và 16m2 đều có cửa sổ thông thoáng hướng ra mặt tiền phía sau của biệt thự.

Biệt thự phố phong cách cổ điển – Tầng 6:

Tầng 6 gồm có phòng thờ cúng gia tiên, nơi giặt dũ và phòng tập thể dục. Phía trước là phòng thờ cúng gia tiên diện tích 34m2 có ban công hướng về phía mặt tiền để đón sáng và khí trời cho gian phòng. Phía trung tâm bao gồm sảnh thang là nơi mà cầu thang bộ và thang máy đi qua có khu vực giếng trời thoáng khí xuống khu vực tiểu cảnh tầng 2 và phòng giặt là diên tích 5,7m2. Phía trong là phòng tập thể dục thể thao diện tích 31m2, thoáng khí với của sổ đón sáng hướng về mặt tiền phía sau biệt thự.

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Tầng 7 – Biệt thự phố phong cách cổ điển

Biệt thự phố phong cách cổ điển – Tầng 7:

Tầng 7 bao gồm sảnh thang rộng rãi và khu vực sân phơi. Phía trước khu vực sảnh thang rộng rãi với cửa sổ lớn hướng ra phía mặt tiền của ngôi nhà là nơi đặt téc nước, cung cấp nước cho toàn bộ ngôi nhà, đây cũng là nơi mà thông tầng giếng trời đón sáng tạo thông thoáng cho các tầng bên dưới. Phía sau là khu vực sân với diện tích đón sáng lớn thích hợp cho việc phơi đồ.

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Tầng mái – Biệt thự phố phong cách cổ điển

Biệt thự phố phong cách cổ điển – Tầng mái:

Công trình thiết kế mái thái theo sở thích của chủ nhà. Mái chính nằm úp hình tam giác theo chiều dài của nhà được thiết kế bằng gạch mái chống nóng, vị trí cầu thang và giếng trời đều có mái kính trong suốt để lấy sáng. Vị trí sân thể thao, sân phơi không có mái thiết kế khung dàn gỗ trang trí.

Hình thức thiết kế kiến trúc biệt thự phố phong cách cổ điển:

Công trình được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ châu âu, với họa tiết trang trí cầu kỳ, với các cột đối sứng được thiết kế các họa tiết tỉ mỉ. Công trình có hình thức hoành tráng…

Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự phố phong cách cổ điển

Công trình tuy thiết kế hoàn toàn theo kiểu kiến trúc cổ điển châu âu, xong với sự khéo léo khoa học trong sử lý thiết kế công năng các kiến trúc sư đã đưa khoa học công nghệ vào công trình một cách khéo lép giúp cuộc sống trở nên tiện nghi thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến phong cách kiến trúc cổ mà chủ đầu tư đa yêu cầu.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế biệt thự khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.