Thiết kế biệt thự phố 3 tầng trên đất 165m2 - Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nhà phốTư vấn thiết kế biệt thựThiết kế biệt thự phố 3 tầng trên đất 165m2

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng trên đất 165m2

Thông tin công trình

Tên công trình:  Biệt thự phố 3 tầng
Ch đu tư: Xuân Trường
Din tích đt: 165m2
Tng cao: 4
Thiết kế: KTS. Lê Đức Dũng

>>>>> Tham khảo thêm các bài: Tư vấn thiết kế biệt thự

Yêu cu thiết kế biệt thự phố 3 tầng:

Tôi có mảnh đất diện tích 165m2, diện tích đất dự tính xây dựng là 8.5m x 11m, còn lại làm sân vườn, hướng Đông Nam. Tôi sinh năm 1980, vợ tôi sinh năm 1982. Vợ chồng tôi dự định xây nhà vào năm sau. Được biết quý công ty đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế kiến trúc và thi công rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn nhà đẹp với công năng của nhà như sau: 

Tầng 1 chúng tôi dự định dùng làm phòng khách, bếp và phòng ăn, phòng vệ sinh. Tầng lửng, dùng làm phòng ngủ của người giúp việc.

Tầng 2 gồm phòng ngủ khép kín dành cho bố mẹ và phòng ngủ của 2 con.

Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ cho khách, phòng tập thể thao và phòng thờ.

Gia đình tôi mong muốn xây dựng được một ngôi nhà tiện nghi, hiện đại; không gian chung thật đầm ấm gần gũi nhưng các không gian phòng  ngủ vẫn đảm bảo tính kín đáo, riêng tư. Kính mong Kiến trúc sư quý công ty tư vấn giúp.

Phương án thiết kế biệt thự phố 3 tầng:

Tư vấn thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Phối cảnh tổng thể – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Bám sát những yêu cầu của bạn chúng tôi đã đưa ra phương án xử lý tổng thể mặt bằng công trình và giải pháp bố trí các tầng trên khuôn viên đất rộng 165m2. Với diện tích và yêu cầu của bạn chúng tôi đã thiết kế một căn biệt thự với hệ thống sân vườn khuôn viên trong và ngoài nhà rất lý tưởng, đảm bảo những tiêu chí về mật độ xây dựng cũng như cảnh quan của một căn biệt thự phố hiện đại.

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng – tng 1 :

Tư vấn thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Tầng một gồm gara để xe, phòng khách, bếp và phòng ăn. Nơi đây còn có lối vào độc lập so với không gian sống của toàn bộ ngôi nhà. Gia chủ có thể vào nhà qua một cửa nội bộ thông sang phía cầu thang, không cần vòng lại qua cửa chính.Không gian phòng khách được bố trí ở ngay lối vào nhà. Hệ thống cửa sổ nơi phòng khách là những mảng kính lớn, khi ngồi nói chuyện, trao đổi công việc, gia chủ và khách có thể ngắm nhìn cảnh quan sân vườn bao bọc xung quanh nhà.Khu vực bếp và phòng ăn thoáng rộng, cũng được bố trí những mảng kính lớn nơi cửa sổ, vừa lấy ánh sáng cho không gian phòng vừa giúp phòng ăn thêm thông thoáng, vừa ngồi ăn, các thành viên trong gia đình có thể nhìn được cảnh quan nơi vườn sau.

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng – tng lửng :

Tư vấn thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Mặt bằng tầng lửng – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Tầng lửng được bố trí làm không gian phòng ngủ dành cho người giúp việc gồm một phòng ngủ có diện tích 14,5m2 có cửa sổ hướng ra phía mặt tiền đón sáng. Tại vị trí này, người giúp việc có thể bao quát hết không gian dưới tầng 1, tiện lợi trong việc trông nom nhà cửa, nội trợ cho cả gia đình 

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng – tng 2:

Tư vấn thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Tầng 2 gồm phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của 2 con. Phòng ngủ có diện tích lớn được sử dụng làm phòng ngủ bố mẹ có phòng vệ sinh riêng biệt, vừa tiện dụng trong sinh hoạt, vừa đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Ban công rộng là không gian nghỉ ngơi thư giãn, có thể phóng tầm mắt ra xa bao quát cảnh quan xung quanh. Ánh sáng và gió của phòng ngủ bố mẹ được lấy từ ban công và hệ thống cửa sổ nhỏ. Phòng ngủ 2 con sử dụng chung 1 nhà vệ sinh. Những vách kính lớn nơi cửa sổ giúp phòng của các con thêm thông thoáng, vừa có thể nhìn ngắm cảnh quan xung quanh nhà.

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng – tng 3:

Tư vấn thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Tầng 3 được bố trí gồm phòng thờ, phòng tập thể dục thể thao và 1 phòng ngủ dành cho khách. Phần còn lại là khu vực để máy giặt, sân phơi. Chúng tôi cũng dành một phần diện tích sân để gia đình bạn có thể bố trí làm tiểu cảnh, khu vườn nhỏ này là nơi để bạn và gia đình có thể thư giãn sau một ngày bận rộn với công việc hàng ngày.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự, dinh thự đẹp và hiện đại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đp theo phong cách riêng của bạn. 04.22253647. hotline: 0915848242. Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

KTS Lê Đức Dũng
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt  Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.