Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Hoàng
Địa điểm xây dựng: Quảng Bình
Diện tích lô đất: 15m x 19m = 285m2 
Diện tích Xây dựng: 8.2m x 10.2m = 84m2 
Tổng diện tích sàn: 270m2.
Tầng cao: 3 tầng 
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế: Đào Hoàng Long

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – phối cảnh

Yêu cầu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại:

Gia đình tôi có một lô đất thiết kế biệt thự ở Quảng Bình với diện tích 285m2 (15x19m), muốn xây dựng thành một ngôi biệt thự nhà vườn 3 tầng theo phong cách hiện đại. Diện tích đất dự tính xây dựng là 9x10m, còn lại làm sân vườn, nhà hướng chính là hướng Đông Nam. Gia đình tôi có 3 người (vợ, chồng và con gái). Tôi sinh năm 1981 (Nguyễn Hoàng).

–        Công năng yêu cầu cụ thể như sau: Căn biệt thự dự kiến có 3 tầng

+ Tầng 1: Có vườn rộng phía trước, gara ô tô, p.khách, p.bếp + ăn, phòng ngủ cho người giúp việc.

+ Tầng 2: gồm 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ chính + 2 phòng ngủ nhỏ

+ Tầng 3: gồm  phòng thờ, 1 phòng ngủ, giặt, sân phơi…

Đánh giá về khu đất nghiên cứu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Xét vị trí và diện tích khu đất của khách hàng, chúng tôi thấy rằng với diện tích 285m2 2 mặt đường, với chiều rộng là 15m và 19m, đây là điều kiện thuận lợi tiên quyết để giúp gia đình  bạn có một ngôi biệt thự vườn đẹp cả về mặt sử dụng cũng như thẩm mỹ.

Phương án thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại:


Qua nghiên cứu nhiệm vụ, yêu cầu thiết kế các kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế phù hợp với yêu cầu chủ nhà như sau. Biệt thự xây dựng với diện tích khoảng 84m2, biệt thự được bố trí lệch trái giáp với trục đường phụ, và lùi sâu vào trong tạo khoảng sân phía trước. với bố trí lệch trái để lại một lối đi dạo tạo khoảng lùi cần thiết do mặt đường bên có vỉa hè và đường rộng có thể tận dụng tầm nhìn cho biệt thự. Phía trong để khoảng sân lớn tạo khoảng sân vườn cây xanh cũng như khoảng không cần thiết để lấy sáng, gió, toàn bộ cảnh quan sân vườn không quá sát nhà kế bên. Nhà có thiết kế 3 tầng với diện tích sàn khoảng 270m2.

Công năng chi tiết cụ thể các tầng như sau.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 1

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 1:

      – Tại không gian tầng 1: Khoảng đất trước và bên trái ngôi nhà được chừa lại làm khu sân vườn rộng  rãi tạo sự cách ly nhất định với đường giao thông bên cạnh.

      – Phòng khách:18m² nằm ở vị trí có sân vườn bao quanh, sử dụng nhiều vách kính để không làm che đi mất tầm nhìn ra sân vườn. Cửa chính mở theo hướng Đông Nam (sinh khí).

      – Phòng bếp và ăn : 25m² phục vụ cho ít nhất là 6 người ăn. Có cửa mở ra sân vườn để nếu GĐ muốn thay đổi không khí và đưa không gian ăn ra ngoài trời gần gũi với thiên nhiên. Khi đó diện tích có thể mở lên đến 35m² (bếp hướng Đông Nam).

      – Gara ôtô để mở – không gây bí bách cho không gian xung quanh phòng khách.Từ gara có một lối đi vào khu bếp và ăn (ở đó có bố trí một tủ để giày dép), là lối đi nội bộ của gia đình mà không phải đi trực tiếp qua phòng khách giúp cho giao thông trong ngôi nhà thuận tiện và linh hoạt hơn.

      –  Nhà vệ sinh được đặt dưới gầm cầu thang (khu vực chiếu nghỉ) để tiết kiệm diện tích mà  vẫn đảm bảo cho việc sử dụng thuận lợi và đầy đủ.

      –  Tại tầng một, bố trí 1 phòng ngủ nhỏ (cho người giúp việc ).

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 2

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 2:

      – Gồm phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ nhỏ.

              + Phòng ngủ chính: có khu vực vệ sinh khép kín, có khu thay đồ, làm việc và có ban công. (rộng 27 m²). Cửa được mở rộng để tận dụng hết view ra sân vườn.

              + 2 phòng ngủ còn lại dùng WC chung với diện tích lần lượt là 18m² và 22m². Các phòng đều có view nhìn về hướng Đông Nam (phía khu sân vườn) kết hợp với việc sử dụng hệ thống các cửa kính lớn (cũng giống như phòng ngủ chính) sẽ giúp cho không gian thông thoáng vì có được ánh sáng và đón gió tự nhiên.

              + Các khu phụ đặt về phía Tây, Tây Nam phần nào che bớt nắng hướng Tây cho các phòng ngủ.

              + Do là khối ngủ nên ánh sáng tự nhiên lấy ít hơn và không mở nhiều như ở tầng 1.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 3

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 3:

      – Được bố trí 1 phòng ngủ, không gian thờ, giặt giũ, sân phơi và sân chơi.

       – Phòng ngủ nhỏ 14 m² không có vệ sinh khép kín mà sử dụng vệ sinh chung để không gây lãng phí.

      –  Phòng thờ được đặt ở vị trí khá là đẹp bên trên phòng ngủ chính ở tầng 2. Tạo ra sự kín đáo bởi không bị ảnh hưởng tiếng ồn từ khu vực sân chơi vì gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng cũng không bị quá tách biệt so với các không gian khác. Bàn thờ được đặt theo hướng Đông Nam.              

      –  Sân phơi bố trí phía sau góc khuất hướng Tây của công trình để không làm ảnh hưởng tới mỹ quan và dành các view đẹp cho các không gian khác.

      –  Sân chơi (có bố trí mái che), tại đây thiết kế một góc tiểu cảnh nhằm đưa sân vườn lên cao. Ở sân chơi có đặt thêm bộ bàn ghế phục vụ cho việc thư giãn (uống trà ngắm cảnh) mang lại cảm giác thư thái cho con người sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng. Mang con người gần gũi, hòa mình vào với thiên nhiên có như vậy cuộc sống mới thực sự có chất lượng.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – phối cảnh

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Hy vọng với những gợi ý trên của Kiến trúc sư Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam sẽ phù hợp với yêu cầu của Gia đình anh. Mong anh sẽ sớm lựa chọn được phương án thiết kế và có được ngôi nhà như mong muốn.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.