Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2 hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2:

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2:

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Tiến Vinh 
Địa chỉ:
Nghĩa Hương – Quốc Oai – Hà Nội
Diện tích đât xây dựng:
820m2 
Diện tích xây dựng:
89m2 
Diện tích sàn:
263m2
Tầng cao:
3 tầng
Thiết kế:
KTS Nguyễn Tiến Phú

Yêu cầu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2:

Gia đình tôi sống ở nông thôn, trên khu đất có diện tích 820m2, nhà ở hiện tại là nhà cấp 4 mái ngói bao gồm 1 nhà chính 3 gian 2 trái, một nhà ngang 3 gian, diện tích còn lại là sân gạch, và vườn cây ăn quả. Nay muốn xây một biệt thự nhà vườn vuông góc với nhà chính và đối diện với nhà ngang, ngôi nhà xây khoảng 3 tầng với yêu cầu về công năng sử dụng cần thiết như sau.

Tầng 1: Phòng khách, Phòng ăn, Phòng bếp, Phòng ngủ cho người già, cầu thang, vệ sinh chung.
Tầng 2: 3 phòng ngủ, một khu vệ sinh chung rộng, cầu thang.
Tầng 3: Phòng thờ, phòng ngủ, sân phơi, kho

Rất mong được các kiến trúc sư công ty thiết kế cho một ngôi biệt thự nhà vườn đẹp.
Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá về khu đất thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2:

Theo như khảo sát hiện trạng khu đất thiết kế cho thấy, với khu đất hiện tại, diện tích khu đất rộng, với cảnh quan sân vườn hiện có là rất lý tưởng để thiết kế một biệt thự nhà vườn theo yêu cầu của chủ đầu tư, với diện tích và cảnh quan hiện trạng khu đất cho thấy không có giới hạn về diện tích khu đất nên các kiến trúc sư hoàn toàn có thể thoải mái thiết kế công trình sao cho các công năng sử dụng hợp lý. Tuy nhiên do hiện trạng công trình đã có sẵn 2 nhà cấp 4 kiểu truyền thống nên việc thiết kế công trình mới phải có hình thức kiến trúc ăn nhập với các công trình hiện trạng, ngoài ra các giao thông sử dụng phải thuận tiện liên kêt với các công trình cũ, hướng chính củ nhà mới phải quay vào sân chung phía trong tạo thành tổng thể kiến trúc dạng tập trung chữ U.

Phương án thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2:

Công trình được thiết kế kiểu biệt thự pháp sử dụng nhiều vật liệu truyền thống như gạch đỏ ốp chân tường, mái ngói đỏ và tông màu phù hợp với các công trình hiện trạng cũ. Công trình có sảnh chính quay về sân chung của 3 khối nhà, phía đầu hồi giáp với khối nhà chính có sảnh thông nối với hiên nhà chính cũ. phía đầu hồi đối diện mở cửa lớn nhìn ra cảnh quan sân vườn phía trước. Về công năng các tầng có thiêt kế chi tiết như sau.

 Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

Tầng 1 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2 – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm các không gian Phòng khách, Phòng ăn, Phòng bếp, Phòng ngủ cho người già, cầu thang, vệ sinh chung. Phòng khách nằm phía đầu hồi có cửa mở xung quanh, có lối vào riên tiếp cận từ khoảng sân vườn cảnh quan đầu hồi và tiếp cận gần phía cổng vào phòng khách có diện tích 16m2. Bên cạng là phòng ngủ cho người già có diện tích 14m2, Phòng ăn nằm phía đối diện giáp với nhà chính thuận tiện sử dụng dịch vụ ăn uống chung cho cả nhà, Phòng ăn có diện tích 16m2 và được nối liên thông với phòng bếp, được ngăn cách ước lệ bởi một quầy bar trang trí, phòng bếp có diện tích 13m2. Cầu thang là giao thông trục đứng của nhà được bố trí vị trí chung tâm đối diện sảnh chính của nhà. Gầm cầu thang tận dụng bố trí làm vệ sinh chung tầng 1.

 Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

Tầng 2 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2- Tầng 2:

Tầng 2 bào gồm 3 phòng ngủ, một khu vệ sinh chung rộng, cầu thang. Phòng ngủ 2 nằm trên phòng khách có diện tích 16m2 và có ban công ngắm cảnh ra phía sân vườn cảnh quan đầu hồi. Phòng ngủ 3 với diện tích 10m2 nằm cạnh cầu thang, Phòng ngủ 4 với diện tích 15m2, có ban công nhìn ra phía sân trung của khu nhà. Khu vệ sinh đặt cạnh cầu thang và chia ra làm 3 khu chức năng riêng biệt như rửa, tắm, xí.

 Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

Tầng 3 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2 – Tầng 3:

Tầng 3 bao gồm không gian phòng thờ, phòng ngủ 5, sân phơi. Phòng thờ nằm đối diện cầu thang, liên thông với sảnh tầng, Phòng ngủ 5 có diện tích rộng 21m2 có ban công ngắm cảnh nhìn ra phía sân chung. Sân phơi, từ sân phơi có lối vào kho chung chứa đồ của nhà.

 Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng  263m2

Tầng mái – Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2 – Tầng mái:

Công trình sử dụng hệ mái bê tông cốt thép dán ngói màu đỏ. nhà có 3 hệ mái, hệ mái chính bao chùm toàn nhà, hệ mái phụ là không gian kho vuông góc với hệ mái chính, hệ mái cầu thang được nho lên tạo điểm nhấn cũng như lấy các khe thoáng thông gió cho lõi trong của nhà. khu vực cầu thang đổ mái bằng làm nơi bố trí téc nước mái, khu vực mái sân phơi được đục thủng lấy nắng và gió tự nhiên. ban công phòng ngủ 5 tương tự cũng để lộ thiên.

 Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

Phối cảnh – Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng 263m2

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế biệt thự khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.