Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina phong cách độc đáo
Kiến trúc DMC
Nhà đẹp Độc đáoNhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Thiết kế: Estudio BaBO
Địa điểm: Belén de Escobar, Buenos Aires, Argentina
Nhóm thiết kế: Francisco Kocourek, Francesc Planas Penadés, Marit Haugen Stabell
Kết cấu: Ing. Carlos Calissano
Diện tích đất: 935 m2
Diện tích xây dựng: 235.0 m2
Năm hoàn thành: 2014
Nhiếp ảnh: Courtesy of Estudio BaBO

 

 Yêu cầu Thiết kế kiến trúc Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina:

Theo kiến trúc sư, thiết kế nhà nghỉ cuối tuần là một dự án được triển khai cho một gia đình gồm có 3 thành viên trong một cồng đồng thưa dân cư ở phía bác của Buenos Aires. Vẻ ngoài được thể hiện ở môi trường thiên nhiên xung quanh gồm một loạt các đầm phá nhân tạo, cho thấy một mối quan hệ rất gần gũi với các vùng xung quanh.

Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Ngôi nhà được xây dựng trong khu vực thưa dân cư – Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Đây là căn nhà thiết kế kiến trúc theo kiểu nhà nghỉ cuối tuần được xây dựng đầu tiên trong vùng.  Việc không có cảnh quan thiên nhiên hoặc các tòa nhà dẫn xung quanh khiến chúng tôi tập trung vào mối quan hệ giữa các bãi đất trống, là khu vực thể xây dựng và độ dốc thoai thoải về hướng đầm phá.

 Phương án thiết kế Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina:

Dự án này có vị trí như một chữ L song song với một trong những giới hạn của vùng đất, phần dài hơn hướng về phía đầm phá và phía đông bắc. Mặt lõm của ngôi nhà được hướng ra đường phố, tạo ra khoảng sân trước dẫn lối vào nhà. Mặt đối diện với đầm, kiến trúc sư bố trí các khoang gian sinh hoạt chung như phòng ăn, nhà bếp,  và một phòng trưng bày bên ngoài.

Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Ngôi nhà được thiết kế theo hình chữ L – Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Thiết kế kiến trúc của các phòng sinh hoạt có chiều cao cao hơn một bậc trên sàn nhà, đi kèm với độ dốc tự nhiên và phân biệt chúng với các hành lang chính. Phần hướng về phía đông bắc thiết kế ba phòng ngủ được liên kết bởi một phòng giải trí bên ngoài. Phương án thiết kế trên nhằm tăng cường mối quan hệ với thiên nhiên bên ngoài và để các không gian sống nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Gạch vàng là vật liệu xây dựng chủ yếu – Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Vật liệu được chọn phải phù hợp để tạo ra các đường thẳng và mặt phẳng. Gạch công nghiệp vàng được sử dụng để xây kín các bức tường nhằm nhấn mạnh khối lượng và tính liên tục của nó. Thủy tinh, nhôm và gỗ giúp tạo không gian mở.

Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Ngôi nhà hướng ra đàm phá phía trước – Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Các cột được làm bằng sắt có hình chữ C. Các chi tiết được sửa đổi triệt để, các khớp nối giữa các vật liệu khác nhau là trừu tượng và không phân cấp càng tốt.

Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Mặt bằng chi tiết công trình – Nhà nghỉ cuối tuần ở Argentina

Dự án được triển khai giúp giải quyết một khu vực hạn chế về mặt xây dựng và để duy trì chất trừu tượng nhất định trong một cảnh quan rất tiềm năng.

 

 Bạn có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.