Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 5 đẹp, độc đáo, phong cách
Kiến trúc DMC
mẫu nhà 2 tầng đẹpMẫu thiết kế biệt thựMẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

Địa điểm: 97139 Merida, Yucatan, Mexico
KTS thiết kế: Jorge Bolio Arquitectura
KTS chủ trì: Jorge Bolio Rojas
Diện tích đất: 1.460 m2
Diện tích xây dựng: 640 m2
Tầng cao: 2 tầng
Năm triển khai dự án: 2013
Nhiếp ảnh: David Cervera

 

Ý tưởng thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5:

Ngôi nhà được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng là một người thành đạt và nổi tiếng. Họ muốn thiết kế và xây dựng ngôi nhà này làm nhà nghỉ cuối tuần cho gia đình và bạn bè. Ngôi nhà được xây dựng ở phía bắc của thành phố, trong một khu vực nhà ở đang phát triển trên một mảnh đất rộng rãi khoảng 1,460 m2.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 5

Ngôi nhà tràn ngập nắng biển và không gian sân vườn xanh mướt – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

 

Phương án thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5:

Khách hàng đã hoàn toàn đồng ý với kiến trúc sư khi xây dựng ngôi nhà ở phía nam của lô đất, mở ra phía bắc tạo ra một khoảng trống lớn dành để gia đình vui chơi giải trí, đặc biệt được hưởng nguồn không khí và ánh sang tự nhiên từ biển.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5: Tầng 1:

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 5

Mặt bằng tầng 2 – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

Tầng 1 gồm có phòng khách, khu vực bếp và phòng ăn và các không gian phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của gia đình. Phòng khách được thiết kế rộng với trang thiết bị hiện đại. Phòng bếp và ăn được kiến trúc sư chăm chút với thiết kế và trang trí cầu kỳ thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân căn bếp.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 5

Không gian phòng khách – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

Tầng 1 được thiết lập bởi các khối đá, bên trong chứa không gian để giao lưu. Ở giữa những khối đá này là những bậc thang dẫn tới khu không gian chung, biến những chuyến đi hàng ngày thành vô số những trải nghiệm và sự khám phá của ánh sáng và bóng tối, không gian nội và ngoại.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 5

Phòng khách nhìn ra bể bơi phía trước và được ngăn cách bởi lam gỗ – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

Sân vườn được gia chủ đầu tư công phu càng tô điểm cho ngôi nhà thêm lộng lẫy. Bể bơi được thiết  kế trước nhà là nơi để gia đình thư giãn và nâng cao sức khỏe.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5: Tầng 2:

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 5

Mặt bằng tầng 2 – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

Tấng 2 chủ yếu phục vụ sinh hoạt  của các thành viên gồm có 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng làm việc và vệ sinh. Các phòng được thiết kế thông thoáng và có cửa sỏ để nhìn ra khu vườn bên dưới và bãi biển phía trước.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 5

Ngôi nhà được làm từ những khung kim loại – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5

Tầng 2 được thiết kế là một khung kim loại nằm trên những khối đá, nó vừa bảo vệ không gian riêng tư của các phòng ngủ, vừa có giao tiếp ổn định nhưng vừa phải với bên ngoài. Sự lưu thông của tầng này được tạo ra bởi những sự kết nối kim loại. Nó hỗ trợ một chiếc giàn gỗ giúp hợp nhất các không gian khác nhau, trong khi đó vẫn tôn trọng sự riêng tư của mỗi phòng. Nó là ngưỡng cửa giữa các không gian riêng tư.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 5: Hình thức kiến trúc:

Ngôi nhà được lắp ráp từ nhiều khối, làm tăng bề mặt ngoài nhà để tiếp xúc nhiều hơn với không gian bên ngoài và cung cấp ánh sáng tự nhiên cùng sự thông thoáng. Chất liệu dùng trong công trình này thuộc loại thông thường và phổ biến ở Yucatan. Đá cẩm thạch Mayan màu kem tạo nên một không khí ấm áp ở những khu vực dùng để giao lưu. Với kích thước 30.5 x 61 cm và một vẻ nhìn xưa cũ trên tường, nó tương phản với mảng sàn nhà lớn được đánh bóng. Gỗ Tzalam trong khu vực chung nhấn mạnh đặc điểm riêng của ngôi nhà. Rèm phía ngoài được làm bởi nhôm đen và pha lê trong suốt, tùy thuộc vào mức độ riêng tư của mỗi phòng.

 

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp 2 tầng khác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.