Kiến trúc sư Richard Rogers - Tư vấn thiết kế kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Kiến trúc sư quốc tếKiến trúc sư Richard Rogers

Kiến trúc sư Richard Rogers

Richard George Rogers, tước hiệu Nam tước Rogers vùng Riverside, (sinh ngày 23 tháng Bảy năm 1933), là một kiến trúc sư người Anh nổi tiếng với các thiết kế mang phong cách hiện đại.

Kiến trúc sư Richard Rogers

Kiến trúc sư Richard Rogers – Kiến trúc DMC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giới thiệu Kiến trúc sư Richard Rogers

Ông sinh tại Florence, Italia và đã theo học trường Kiến trúc – của Hội Kiến trúc tại London, trước khi tốt nghiệp trường Kiến trúc Yale năm 1962.

Tại trường Kiến trúc Yale, kiến trúc sư Richard Rogers đã gặp bạn học Norman Foster và khi quay lại nước Anh, ông đã thành lập phòng kiến trúc mang tên Team 4 cùng với Foster và hai người bạn ái của họ – hai chị em George và Wendy Cheesman. Họ nhanh chóng đạt được danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp công nghệ cao. Năm 1967, văn phòng kiến trúc này rạn nứt, kiến trúc sư richard Rogers gia nhập Renzo Piano. 

Phong cách kiến trúc và tác phẩm để đời 

Sự nghiệp của ông đạt bước nhảy vọt khi giành được chiến thắng trong cuộc thi thiết kế trung tâm Pompidou vào ngày 13 tháng Bảy năm 1971 cùng với Renzo Piano và Peter Rice. Công trình này đưa hầu hết các dịch vụ trong tòa nhà (nước, hệ thống ống dẫn lò sưởi, và cầu thang) ra ngoài, để lại các không gian bên trong được thông suốt. Trung tâm Pompidou tạo nên phong cách “trong ra ngoài” (inside-out) và đã thiết lập nên thương hiệu của Rogers.

Sau khi làm việc với Piano, Kiến trúc sư richard Rogers thành lập công ty Richard Rogers Partnership vào năm 1976. Công ty này trở thành Rogers Stirk Harbour Partner vào năm 2007. Công ty có văn phòng tại  London, Barcelona, Madrid và Tokyo  . Hiện nay, Rogers là chủ tịch của hội Greater London Authority chuyên về Kiến trúc và Đô thị hóa. Một loạt các công trình kiến trúc tên tuổi và các giải thưởng kiến trúc được gắn với sự nghiệp của kiến trúc sư Richard Rogers như dự án Millennium Dome(Mái Vòm Thiên Niên Kỷ), tòa tháp 3 thuộc Trung tâm Thương Mại Quốc Tế mới ở thành phố New York, Tòa nhà quốc hội xứ Wales (Senedd) sân bay Heathrow 5, London…

Kiến trúc Mái Vòm Thiên Niên Kỷ

Kiến trúc Mái Vòm Thiên Niên Kỷ – Kiến trúc DMC

Kiến trúc sư Richard Rogers không chỉ nổi tiếng ở các tác phẩm kiến trúc dân dụng, phong cách kiến trúc high-tech của ông thể hiện rất thành công ở nhiều công trình kiến trúc công nghiệp. Ông cũng đạt được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế ở các công trình kiến trúc này. Những hình ảnh sau giới thiệu những tác phẩm kiến trúc công nghiệp tiêu biểu của ông.

Năm 2007 Kiến trúc sư Richard Rogers được nhận giải thưởng Pritzker- giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.