Thiết kế nhà phố trên đất 96m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố trên đất 96m2 phong cách hiện đại

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2 phong cách hiện đại

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Quốc Khánh
Địa điểm XD: Kim Quan – Thạch Thất – Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 19.2m x 5m = 96m2
Diện tích xây dựng: 14.2m x 5m73.5m2
Diện tích sàn xây dựng: 191m2
Tầng cao: 3 Tầng
Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố trên đất 96m2:

 
Gia đình tôi có mảnh đất dạng lô phố với diện tích 96m2 với chiều sâu lô đất là 19.2m và chiều rộng là 5m. lô đất có một mặt tiền giáp với đường nội bộ ô tô đi được. 3 phía xung quanh giáp với nhà hàng xóm đã xây dựng. Nay gia đình tôi muốn nhờ Quý Công ty tư vấn thiết kế giúp một ngôi nhà phố đẹp với phong cách kiến trúc hiện đại. Yêu cầu cụ thể về công năng như sau:
Tầng 1: Thiết kế một khoảng sân để xe phía trước nếu để ô tô được càng tốt. Phòng khách, phòng ăn + bếp, một phòng ngủ tầng 1 cho người già, một vệ sinh chung. Lưu ý vệ sinh chung bố trí ở cuối nhà.
Tầng 2: Gồm có 3 phòng ngủ, phòng ngủ chính ở phía trước, phía sau 2 phòng ngủ nhỏ, một vệ sinh chung bố trí ở cuối nhà.
Tầng 3: Bố trí không gian phòng thờ, sân phơi, giặt quần áo, sân thể thao..
Rất mong được Quý Công ty cùng các Kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp gia đình tôi một ngôi nhà đẹp.
Trân trọng cảm ơn.
 

Phương án thiết kế nhà phố trên đất 96m2:

Công ty đã cử Kiến trúc sư về thực địa tại khu đất mà khách có ý định xây nhà kết hợp với các yêu cầu của khách hàng, Công ty xin đưa ra phương án thiết kế như sau: Về cơ bản đây là một khu đất đẹp rất phù hợp để xây một ngôi nhà phố, tuy chỉ có một mặt thoáng nhưng khu đất có lợi thế về chiều dài do đó sẽ không quá khó khăn trong việc xử lý hệ thống lấy gió và thông thoáng cho ngôi nhà. Sau đây là phương án thiết kế:

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2

Phối cảnh tổng thể công trình.


Thiết kế nhà phố trên đất 96m2 – Tầng 1:

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố trên đất 96m2.

Ở tầng 1, Kiến trúc sư đã chừa khoảng gần 5m phía trước để vừa làm sân vừa làm chỗ để ô tô và xe máy cho gia đình rất thuận tiện. Ở  khoảng sân này gia chủ có thể trồng cây ở 2 bên tạo cảnh quan đẹp cho khoảng sân trước nhà. Qua khoảng sân rộng, nơi tiếp cận đầu tiên của tầng 1 là phòng khách có diện tích 27m2 với trang thiết bị nội thất hiện đại rất thích hợp để làm nơi quây quần của gia đình. Tiếp đến là phòng ngủ nhỏ có diện tích 10m2 cho người già. Phòng ăn + bếp được thiết kế phía trong có cửa mở ra khoảng sân nhỏ giúp không khí trong phòng được lưu thông dễ dàng. Khoảng thông tầng được thiết ở khu vực cầu thang giúp cho không khí được lưu thông và lấy sáng cho cho khu vực thang. Khu vệ sinh chung được bố trí cuối nhà như yêu cầu của Quý khách.

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2 – Tầng 2:

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố trên đất 96m2.

Tầng được thế là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình với 3 phòng ngủ. Phòng ngủ chính của bố mẹ có diện tích 21m2 có ban công rộng phía trước. 2 phòng ngủ nhỏ của 2 con ở phía sau có diện tích 10m2 và 12m2 được thông thoáng nhờ khoảng thông tầng. Nhà vệ chung được bố trí ở cuối thuận tiện cho sinh hoạt.

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2 – Tầng 3:

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố trên đất 96m2.

Tầng 3 được bố trí gồm có phòng thờ, khu giặt phơi và sân thượng. Kiến trúc sư đã thiết kế phần sân thượng trước và sau để gia đình có thể bố trí trồng cây hoặc gia cố làm sân vườn trên mái đều được. Theo trào lưu ở đô thị, các gia đình thường biến khu vực sân thượng thành những vườn rau sạch của gia đình rất hiệu quả. Gia đình bạn cũng có thể tham khảo để thực hiện.

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2 – Tầng mái:

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2.

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố trên đất 96m2.

Tầng mái là nơi để bồn nước sinh hoạt của gia đình với hệ mái được thiết kế kiên cố, tạo cho công trình dáng vẻ khỏe khoắn nhưng vẫn toát lên được vể đẹp hiện đại, sang trọng.

 

Thiết kế nhà phố trên đất 96m2

Phối cảnh công trình

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.