Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê
Kiến trúc DMC

Chủ đầu tư: Ông Phạm Văn Bình
Địa điểm xây dựng: Tp Hải Phòng
Diện tích lô đất: 8.5m x 17m = 144.5m2 
Diện tích xây dựng: 8.5m x 14m = 119m2
Tổng diện tích sàn: 960m2.
Tầng cao: 8 tầng ( 1 tầng hầm – 7 tầng nổi)
Năm triển khai dự án: 2012
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế: Nguyễn Đình Hoài

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng

Yêu cầu thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê:

Nhà tôi có khu đất chiều rộng 8m, chiều dài 17m dạng lô phố một mặt tiền hai bên đều đã có công trình dây dựng kiên cố.  Tôi xem trên trang web thấy Công ty có thiết kế nhiều công trình như ý định mà tôi chuẩn bị xây. Chính vì tôi muốn nhờ Kiến trúc sư của Công ty tư vấn, thiết kế cho gia đình tôi một ngôi nhà vừa làm văn phòng cho thuê vừa để ở với công năng sử dụng như sau:

Tầng hầm: Gara để xe , kho và hộp kỹ thuật.
Tầng 1,2: Phòng giao dịch của Ngân hàng.
Tầng 3,4,5: Văn phòng cho thuê
Tầng 6,7: Thiết kế dạng penthouse để gia đình ở.

Yêu cầu thiết kế đẹp, hiện đại, có cả thang bộ và thang máy và đặc biệt chú ý đến vấn đề thông thoáng cho công trình.

Phương án thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê:

 Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Kiến trúc sư của Công ty đã có chuyến công tác về Hải Phòng làm việc với khách hàng kết hợp khảo sát thực tế khu đất. Đúng như mô tả của khách hàng, mảnh đất chỉ có 1 mặt thoáng trong khi công trình xây dựng chủ yếu để cho thuê chính vì vậy đòi hỏi Kiến trúc sư phải có sự tính toán, cân nhắc để công trình đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Để công trình được nổi bật, toàn bộ mặt tiền của tòa nhà sẽ ốp kính màu chống nóng và cách nhiệt, các mảng khối sẽ là điểm nhấn cho công trình. Giếng trời sẽ được bố trí hợp lý để xử lý vấn đề thông gió, ngoài ra, điều hòa trung tâm và quạt thông gió cũng sẽ được thiết kế và bố trí cho phù hợp với nhu  cầu sử dụng.

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng hầm:

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng hầm – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Tầng hầm với diện tích 95m2 là nơi để ô tô và xe máy chung của tòa nhà. Ngoài ra, các khu vực phụ trợ như kho, hộp kỹ thuật, giếng trời đều được kiến trúc sư bố trí hợp lý. Thang bộ và thang máy được bố trí ở phía cùng để không ảnh hưởng đến giao thông đi lại trong tầng hầm.  

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Tầng 1 là phòng giao dịch của Ngân hàng nên sẽ dành phần lớn diện tích 70m2 làm quầy giao dịch và chỗ đợi của khách. Phía trong cùng đối diện với thang bộ và thang máy là nhà vệ sinh của nam và nữ. Giếng trời thông gió được thiết kế bên trong vách thang bộ. Ngoài ra, một cầu thang bộ được thiết kế bên ngoài dẫn lên tầng 1 để khách tiện đến giao dịch mà không phải xuống tầng hầm.

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Khu vực tầng 2 vẫn là văn phòng của Ngân hàng với phần diện tích 73m2 là khu vực làm việc. Phòng giám đốc được bố trí ở trong cùng với diện tích 17m2. Bên cạnh là khu vực thang bộ và thang máy. Vì tòa nhà chỉ có 1 mặt thoáng hai bên không mở được cửa sổ, phía trước lại toàn kính nên kiến trúc sư đã bố trí giếng trời phía trong khu vực thang để thông gió cho tòa nhà. Điều hòa trung tâm và quạt thông gió cũng sẽ giúp cho khu vực tầng 2 luôn được thông thoáng.

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 3,4,5:

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 3,4,5 – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Tầng 3,4,5 dự kiến sẽ là văn phòng cho thuê nên có thiêt kế mặt bằng giống nhau với khu vực làm việc là 73m2. Phía trong sẽ là khu vệ sinh nam, nữ, thang và giếng trời. Các tầng đều được thiết kế điều hòa trung tâm và quạt thông gió đểm đảm bảo đúng yêu cầu thiết kế  và sức khỏe người sử dụng.

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 6:

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 6 – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Theo yêu cầu của khách hàng, khu vực  ở của gia đình thiết kế dạng penthouse với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Một phòng ngủ master 28m2. Một phòng thay đồ thiết kế riêng gần 10m2 và trong cùng là phòng tắm với bồn sục và khu vực tắm đứng. Hai phỏng ngủ trẻ được thiết kế liền kề nhau đối diện phòng ngủ chính. Vệ sinh chung của của được bố trí đối diện khu vực thang. Cả phòng ngủ chính và phòng trẻ đều có ban công phía trước để lấy sáng và gió làm thông thoáng phòng ở. Ngoài ra, ban công cũng là nơi để mọi người thư giãn ngắm cảnh. 

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 7:

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 7 – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Tầng 7 chủ yếu là không gian phụ trợ với phòng sinh hoạt chung kiêm phòng thờ có diện tích 17m2. Đối diện khu vực thang là kho chứa đồ. Phần diện tích còn lại sẽ được thiết kế theo kiểu vườn trà Nhật Bản với bàn trà, đường dạo rải sỏi, cây cảnh, cỏ…được trồng và thiết kế theo phong cách Nhật. Đây là không gian thư giãn của gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc sẽ là nơi tổ chức gặp gỡ bạn bè đều rất phù hợp.

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê – Hình thức thức kiến trúc:

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Phối cảnh tổng thể công trình – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Công trình 8 tầng được xây dựng kiên cố hài hòa với các công trình kiến trúc xung quanh. Hệ thống chiếu sáng, thông gió được tính toán chi tiết kết hợp với trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh và để ở. Thiết kế chủ yếu làm văn phòng cho thuê nên toàn bộ mặt tiền sử dụng kính màu chống nóng và cách nhiệt để nhằm tôn lên vẻ đẹp hiện đại của tòa nhà. Xen kẽ giữa lớp kính là các khối và đường viền trắng tạo điểm nhấn nổi bật.

Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

Phối cảnh góc – Thiết kế nhà phố 8 tầng làm văn phòng cho thuê

>>>Tham khảo thêm các sản phẩm thiết kế của Công ty:
Thiết kế biệt thự, dinh thự
Thiết kế trụ sở, văn phòng làm việc

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của mình. Xin liên hệ hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.