Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây
Kiến trúc DMC
Khách sạn - nhà nghỉ - resortThiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Chủ đầu tư: Ông Bồng
Địa điểm: Xã Trung Sơn Trầm, Sơn Tây – Hà Tây
Diện tích khu đất: 250 m2
Diện tích xây dựng: 122 m2
Diện tích sàn: 686 m2
Tầng cao: 5 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS. Ngô Quốc Hoàn
Thiết kế, vẽ: Nguyễn Đình Hoài
Năm triển khai: 2005

Yêu cầu thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây:

Gia đình tôi hiện có ngôi nhà 4 tầng. Nay muốn sửa lại làm kinh doanh nhà nghỉ. Ngôi nhà hiện tại nằm trên khu đất có tổng diện tích 250m2. mặt trước có sân và xung quanh có khoảng lùi làm đường đi và sân vườn. Dự kiến cải tạo thành nhà nghỉ với quy mô và yêu cầu cụ thể sau. Nhà nghỉ dự kiến cải tạo thành 5 tầng, Tầng 1 làm không gian lễ tân. và không gian cà phê giải khát. khu phục vụ. Tầng 2,3,4 làm các phòng nghỉ cho thuê. Tầng 5 là không gian Phòng họp, Phòng làm việc, phòng giặt là….Nhà nghỉ có bố trí thang máy, thang bộ thoát hiểm.
 

Đánh giá hiện trạng:

Công trình hiện trạng cũ là nhà ở nên có một số hạn chế sau. Các không gian chưa phù hợp làm nhà nghỉ, các phòng chưa có vệ sinh khép kín, cầu thang nhỏ, chưa có thang máy. Ngoài ra thì có một số mặt rất tích cực như công trình có 4 mặt thoáng nên các không gian phòng nghỉ rất thoáng và lý tưởng, diện tích đất còn rộng nên việc cải tạo là thuận lợi. Kết cấu hiện trạng nhà cũ là chắc chắn đảm bảo nâng tầng.

Phương án cải tạo thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây:

Do các không gian hiện trạng cũ không phù hợp làm nhà nghỉ nên các kiến trúc sư đưa gia phương án cải tạo sau. Phá cầu thang cũ, chia lại sàn thành 4 phòng nghỉ có vệ sinh khép kín. Cầu thang bộ xây mới bố trí phía trước nhà cho thuận tiện sử dụng. bổ sung cầu thang máy vào bên cạnh khoảng chống khu đất. bổ sung hành lang ngoài để tiếp cận đến các không gian phòng nghỉ. Chi tiết cải tạo công năng các tầng như sau.
 

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây – Mặt bằng tầng 1: 

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Công trình được cải tạo lại từ một ngôi nhà cũ nên kiến trúc sư ngoài việc phải đảm bảo được độ an toàn theo tiêu chuẩn thiết kế thì việc bố trí, sắp xếp các không gian cũng phải tính toán khéo léo để đạt được sự hài hòa. Ở vị trí tầng 1, sảnh tiếp khách được bố trí ngay cửa ra vào, tiếp đến là quầy check in và khu vực bar, giải khát để khác hàng có thể thư giãn hoặc trao đổi công việc khi cần thiết. Phía trong cùng là khu vực bếp và phòng ăn chung của khách sạn. Thang được bố trí ở góc phải của cửa ra vào, đối diện là khu vực tiểu cảnh.

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây – Mặt bằng tầng điển hình: 

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Từ tầng 2 đến tầng 4 có thiết kế giống nhau mỗi tầng gồm 4 phòng nghỉ có vệ sinh khép kín. Thang được bố trí ở góc phải như ở tàng 1.  Các phòng nghỉ được bố trí hợp lý gồm tủ quần áo, ti vi và các vật dụng cần thiết để phục vụ du khách nghỉ ngơi. Hành lang được thiết kế ở cả 4 mặt của ngôi nhà để đảm bỏa giao thông liền mạch, mặt khác với cách thiết kế như vậy các phòng nghỉ sẽ được thông thoáng, du khách có thể hít thở không khí ở ban công vào mỗi sáng sớm.

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây – Mặt bằng tầng 5: 

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Tầng 5 là khu vực làm việc của quản lý nhà nghỉ được thiết kế gồm phòng điều hành, phòng họp, 1 phòng nghỉ của giám đốc điều hành và khu vực giặt là. Các không gian được thiết kế thoáng rộng, có cửa ra vào độc lập rất phù hợp với chức năng nhiệm vụ. Tầng thượng ở trên là nơi để téc nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của khách và của khu nhà phần còn lại là nơi để trồng cây cảnh, sân phơi để nhằm giảm sức nóng cho tầng dưới.

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây – Hình thức kiến trúc: 

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Mặt đứng công trình – Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng ở Sơn Tây

Công trình cải tạo thiết kế nhà nghỉ 5 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung phục vụ mục đích kinh doanh của khách hàng. Phần mặt tiền được kiến trúc sư bố trí các ô cửa kính cách nhiệt và chống nóng tạo cho công trình sự sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư khi khách sử dụng phòng nghỉ. 
 

Bạn có nhu cầu Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ, resort hay thiết kế nhà phố, nhà lô, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0934 550 222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.