Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2 - Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Mr Thành
Địa điểm: Thành phố Ninh Bình
Diện tích đất: 1180m2
Diện tích xây dựng: 200m2
Mật độ xây dựng: 17%
Diện tích sàn: 600m2
Tầng cao: 3 tầng
Thiết kế:  KTS. Nguyễn Trọng Hợp

>>> Tham khảo: Thiết kế biệt thự hiện đại

Yêu cầu thiết kế biệt thự pháp 1180m2:

Hiện tại tôi có một mảnh đất diện tích 1180m, đang có nhu cầu thiết kế nhà dạng biệt thự. Được biết quý công ty đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực kiến trúc và thi công nhà rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn biệt thự đẹp mang phong cách của Pháp và gần gũi thiên nhiên. Yêu cầu công năng của công trình bao gồm:

Tầng 1 gồm 2 phòng ngủ, phòng ăn + bếp, phòng vệ sinh và phòng khách

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và có phòng vệ sinh

Tầng 3 gồm phòng ngủ, phòng tập thể thao và khoảng sân rộng cho phơi phóng và vui chơi ngắm cảnh

Tôi xin cảm ơn!

Phương án thiết kế biệt thự pháp trên đất 1180m2:

Mảnh đất có diện tích rộng 1180m2 rất phù hợp cho một căn biệt thự kiểu Pháp, đầy đủ tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên. Công trình được thiết kế nổi bật trên nền xanh với sân vườn rộng rãi thoáng mát bao xung quanh nhà.

Thiết kế Biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Phối cảnh – Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Khu vườn có nơi để xe ô tô thuận tiện, cùng với lối đi có nền được ốp đá viền màu tạo nên sự nổi bật, trang trọng cho ngôi nhà đồng thời kết hợp với không khí thoáng đãng của thiên nhiên, rất thích hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng ngoài trời, các hoạt động vui chơi giải trí cho cả gia đình và khách mời.

Thiết kế Biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Sau khi đánh giá phân tích mặt bằng tổng thể và để đáp ứng được các yêu cầu về công năng của gia chủ, các kiến trúc sự của công ty chúng tôi xin đưa phương án thiết kế từng tầng cho căn biệt thự mang phong cách kiến trúc của Pháp như sau:

Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2 – Tầng 1:

Tầng 1 như yêu cầu của gia chủ sẽ gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, một gara ô tô cùng với phòng ăn và phòng khách. Ngay phía lối vào chính là phòng khách có diện tích 54m2  rộng rãi thoáng mát với của sổ hướng ra vườn. Đi tiếp vào phía trong là phòng ăn có diện tích 48m2 có lối ra đi ra vườn và của sổ hướng ra vườn đón sáng. 

Thiết kế Biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Tầng 1 – Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Cạnh phòng ăn là phòng ngủ có diện tích 27m2 đẩy đủ tiện nghi có cửa sổ hướng ra ngoài sân vườn. Phòng ngủ lớn gần phòng khách có diện tích 35m2, có của sổ hướng ra ngoài  và phòng vệ sinh khép kín. Cầu thang được bố trí ở trung tâm của ngôi nhà để thuận tiện cho việc liên kết không gian và công năng giữa các phòng của ngôi nhà. Gần cầu thang là phòng vệ sinh thuận tiện cho các phòng lân cận.

Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2 – Tầng 2:

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ nhỏ có diện tích 21m2 và 24 m2 đều có của sổ hướng sáng ra ngoài, trong đó phòng ngủ 24m2 có phòng vệ sinh khép kín có diện tích 4,5m2. Phòng ngủ lớn có diện tích 47m2 có phòng vệ sinh rộng 8,5m2 thông thoáng với ban công và cửa sổ hướng ra ngoài sân vườn. Phòng sinh hoạt chung có diện tích 33m2 rộng rãi thoáng mát với đầy đủ tiện nghi cho các hoạt động giải trí.

Thiết kế Biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Tầng 2 – Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

 

Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2 – Tầng 3:

Tầng 3 có phòng ngủ 47m2 được bố trí trên không gian phòng ngủ lớn ở tầng 2 và có hình dáng kiến trúc tương tự không có phòng vệ sinh khép kín. Các phòng vệ sinh đều được bố trí ở phía trung tâm ngôi nhà để tạo sự thuận tiện cho các phòng kế cận. Để rèn luyện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, chúng tôi bố trí một phòng tập thể dục gần cầu thang với diện tích 53m2 thoáng khí, thoáng ánh sáng với cửa sổ và ban cộng rộng hướng ra phía sân vườn

Thiết kế Biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Tầng 3 – Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Khu vực sân thượng có diện tích 45m2 có diện tích đón sáng lớn rất thích hợp cho việc phơi phóng cũng như phù hợp cho các hoạt động sinh hoạt chung của cả gia đình. Bên cạnh là phòng giặt có diện tích 3,2 m2 rất thuận tiện.

Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2 – Tầng mái:

Tầng mái của ngôi nhà được đổ bê tông và ốp ngói xanh tạo màu sắc sang trọng, tráng lệ cho một công trình đẹp. Với thiết kế gồm 2 hệ mái dốc, hệ mái chính nằm chính diện mặt tiền chính của ngôi nhà, hệ mái phụ chạy vuông góc với hệ mái chính tạo điểm nhấn trong sự kết hợp giữa các mảng khối hình học mang lại hiệu ứng thẩm mỹ – phong cách kiến trúc của biệt thự kiểu pháp cho tổng thể toàn ngôi nhà.

Thiết kế Biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Tầng mái – Thiết kế biệt thự kiểu pháp trên đất 1180m2

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0934550222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.