Nội thất chung cư - Thiết kế kiến trúc nội thất đẹp hà nội
Kiến trúc DMC
Nội thất chung cưNội thất chung cư – Thái Thịnh

Nội thất chung cư – Thái Thịnh

Yêu cầu thiết kế nội thất chung cư:

Gia đình tôi có căn hộ chung cư diện tích 100m2 bao gồm cả lôgia, ban công. Căn hộ có phòng khách, phòng ăn + bếp, 2 phòng ngủ và 2 WC. Diện tích, công năng các không gian không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nay nhờ KTS tư vấn để gia đình chúng tôi có được căn hộ đẹp, công năng sử dụng hợp lý, ngoài các công năng chính vợ chồng chúng tôi cần một không gian làm việc đáp ứng nhu cầu làm việc tại nhà của vợ chồng tôi.

Thiết kế nội thất chung cư

Mặt bằng hiện trạng – Nội thất chung cư

 

Phương án thiết kế nội thất:

Theo KTS. – Công ty CP Kiến trúc DMC Việt  Nam , đây là căn hộ chung cư có diện tích không nhỏ so với căn hộ có 2 phòng ngủ tuy nhiên do cách bố trí phân chia công năng chưa hợp lý dẫn đến một số không gian vẫn bị chật hẹp, bí bách, thiếu ánh sáng tự nhiên. Giải pháp được đưa ra là chia lại công năng các phòng, thiết kế nội thất đa năng để đáp ứng yêu cầu sử dụng của cả gia đình.

Công việc chính là sắp xếp lại nội thất chung cư, cụ thể là khu bếp, khu vệ sinh để đáp ứng về mặt diện tích sử dụng, không gian thông thoáng, mà không ảnh hưởng tới đường ống kỹ thuật.

Thiết kế nội thất chung cư

Bar + bếp + ăn – Nội thất chung cư

Gian bếp + phòng ăn ban đầu được bố trí riêng biệt, tuy nhiên với cách bố trí này khiến phòng ăn cũng như phòng khách bị ngăn bởi các bức tường xung quanh khiến không gian trở nên chật hẹp, đồng thời ánh sáng bị chặn lại không thể lấy ánh sánh và thông thoáng cho không gian giao thông sảnh chính của căn hộ. Giải pháp được đưa ra là đập tường phòng ăn + bếp, Thiết kế quầy bar làm vách ngăn giữa không gian phòng khách và phòng ăn + bếp. 2 không gian liên thông khiến không gian được cộng hưởng trở nên rộng gấp đôi, việc bỏ đi các bức tường khiến ánh sáng không bị trặn lại, làm cho giao thông và sảnh chính có thể lấy sảng tự nhiên đồng thời sử lý được thông thoáng gió.

Khu vệ sinh hiện tại được thiết kế rất nhỏ, tuy 2 vệ sinh nhưng một vệ sinh khép kín, một vệ sinh chung, vệ sinh chung có diện tích quá nhỏ không đủ không gian có thể sử dụng tắm rửa, thao tác sử dụng thông thường bị hạn chế. Giải pháp đưa ra là mở rộng diện tích phòng vệ sinh về phía giao thông vốn dĩ đang rất rộng hơn cần thiết.

Tại phòng khách bố trí một kệ thấp đặt tivi, đầu đĩa, vách kính ra ban công được chuyến ra phía ngoài của ban công, biến ban công thành không gian cây xanh tiểu cảnh, với sử lý trên kế hợp được liên thông không gian với phòng ăn bằng bar trang trí khiến phòng khách trở nên rộng hơn có nhiều view đẹp. Do yêu cầu có một không gian làm việc tại nhà nhưng hiện tại với diện tích và bố trí công năng trên khiến việc thiết kế một không gian làm việc riêng biệt là không thể, giải pháp đưa ra là di chuyển bức tường phòng ngủ chính vào vừa đủ tạo ra không gian làm việc liên thông với phòng khách với bàn làm việc bố trí âm tường để không gian làm việc cũng trở nên hợp lý tự nhiên và làm điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Thiết kế nội thất chung cư

Phối cảnh phòng khách – Nội thất chung cư

Là phòng được yêu cầu ưu tiên chính đòi hỏi phải rộng, bố trí được đầy đủ các thiết bị cần thiết nhưng phòng ngủ chính diện tích thực tế hẹp, khó bố trí đồ đạc. Giải pháp kiến trúc sư đưa ra là thiết kế các đồ nội thất đa năng ( như giường kết hợp ngăn kéo ) để làm tăng chức năng sử dụng, giảm bớt việc bố trí nhiều đồ làm cho không gian phòng ngủ trở nên khoa học, hiện đại mà không bị chật.

Thiết kế nội thất chung cư

Phối cảnh phòng ngủ 1 – Nội thất chung cư

Với phòng ngủ 2 là phòng ngủ cho bố mẹ, tuy không được bố trí vệ sinh khép kín nhưng diện tích không quá hẹp viêc sử lý các đồ nội thất đa năng khoa học hiện đại, khiến cho không gian trở nên rộng rãi, Ngoài ra nội thất được thiết kế chính là các đồ gỗ khiến không gian trở nên ấm cúng phù hợp với người lớn tuổi.

Thiết kế nội thất chung cư

Phối cảnh phòng ngủ 2 – Nội thất chung cư

Thêm và bớt, linh hoạt trong việc sử dụng diện tích và công năng cụ thể các căn phòng để tạo ra một không gian sống hợp lý, một nơi chốn đi về ấm cúng… vì thế lại trở thành cần thiết.

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nội thất chung cư khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.