Thiết kế kiến trúc - Bến xe kết hợp kinh doanh tổng hợp
Kiến trúc DMC
Thiết kế Trung tâm thương mại và dịch vụBến xe kết hợp kinh doanh tổng hợp

Bến xe kết hợp kinh doanh tổng hợp

Thông tin dự án:

  • Tên dự án: Bến xe kết hợp kinh doanh tổng hợp
  • Chủ Đầu tư: Công ty TNHH Xây Dựng Hải Âu.
  • Địa Điểm Xây Dựng: Thị Trấn Phố Mới Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh
  • Diện Tích Khu Đất: 35000m2
  • Vốn Đầu tư: 95 tỷ.
  • Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Nhiệm vụ thiết kế:

Thiết kế tổ hợp công trình dịch vụ bao gồm: Bến xe trung tâm là bến xe thành phố phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khu vực. Khu dịch vụ tổng hợp: Khai thác dịch vụ phục vụ cho khách đi và đến khu vực qua điểm chung chuyển chính là bến xe, ngoài ra khu dịch vụ là khu trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu mua săm và vui chơi giải trí của người dân thành phố. Khu cây xăng phục vụ cho xe khách đến và đi, ngoài ra cung cấp xăng cho giao thông vận tải khu vực. Khối trụ sở làm việc, ban quản lý bến xe của công ty TNHH Xây dựng Hải Âu.

Quy hoạch tổng mặt bằng:

Mật độ xây dựng là 45%. Tổ hợp công trình khu dịch vụ bao gồm 4 tòa nhà 3 tầng, được bố trí theo dãy hướng ra các mặt đường thuận tiện cho người dân tham gia dịch vụ. Khối hành chính, là trụ sở làm việc công ty được bố nằm hướng ra trục đường chính, đường quốc lộ 18. Khối nhà xe năm khu vực trung tâm của khu đất, thuận tiện quản lý cũng như giảm ồn, ùn tắc cho các tuyến giao thông. Khối cây xăng nằm góc khu đất góc giao của 2 trục đường chính thuận tiện phục vụ nhiên liệu cho phương tiện tham gia giao thông khu vực.

Thiết kế kiến trúc - Bến xe kết hợp kinh doanh dịch vụ tổng hợp

Mặt bằng tổng thể – Bến xe kết hợp kinh doanh dịch vụ tổng hợp

Phương án thiết kế kiến trúc:

Các khối dịch vụ và văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng các vật liệu hiện đại. Mặt tiền khối dịch vụ được ốp gạch kết hợp các mảng kính lớn có nan chớp chắn nắng và trang trí. Xung quanh công trình thiết kế các cột làm khối lồi kết hợp khối kính lõm làm công trình rất khỏe, hiện đại và sang trọng. Khối nhà để xe có thiết kế khẩu độ lớn, sử dụng hệ khung thép vượt nhịp lớn, tuy nghiên hình thức công trình cũng được chau chuốt kỹ, vẫn là phong cách thiết kế hiện đại, phù hợp với kiến trúc của các khối dịch vụ xung quanh xong vẫn đảm bảo về công năng sử dụng. Khối cây xăng nằm ở vị trí điểm nhìn của 2 trục đường lớn, với phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, thực sự là điểm nhấn của tổng thê tổ hợp công trình cùng như điểm nhấn của 2 tuyến đường chính.

Thiết kế kiến trúc - Bến xe kết hợp kinh doanh dịch vụ tổng hợp

Phối cảnh tổng thể – Bến xe kết hợp kinh doanh dịch vụ tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.