Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp
Kiến trúc DMC
Phong thủy phòng ăn + bếpTư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Nếu muốn phòng bếp không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn đem lại nhiều may mắn, tránh điều không hay cho gia đình, bạn có thể tham khảo các nguyên lý phong thủy cho phòng bếp sau đây.

Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp – Vị trí bố trí phòng bếp: 

Điều cấm kị trong phong thuỷ là đặt nhà bếp giữa 2 buồng ngủ. Theo phong thủy, điều này có thể gây xung đột, bất an cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp nên đặt phía sau nhà, không nên đặt ngay trước nhà, vừa không đẹp theo mỹ thuật lại không thuận tiện sinh hoạt. Nếu trong phòng bếp có xà ngang đè trên đầu, bạn có thể nhờ kiến trúc sư xử lý cho đẹp, cách phổ biến nhất hiện nay là đóng trần trang trí.

Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng bếp phải luôn được thông thoáng – Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Khi bố trí phòng bếp, bạn cần lưu ý, lửa bếp tượng trưng cho vận thế của cả nhà, tối kỵ có vật đè lên trên. Vì vậy, bếp không nên đặt dưới gầm cầu thang. Nhà vệ sinh cũng không nên sát tường bếp, cho dù có cách nhau một bức tường cũng không gặp may. Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào nhà ăn rất không lành. Nếu không thay đổi được nên dùng cây xanh để ngăn cách.

Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp – Vật dụng trong phòng bếp: 

Đồ dùng trong nhà bếp chiếm một vị trí quan trọng, quyết định nhiều đến sự thuận tiện của công việc nấu ăn. Không những cần đầy đủ các vật dụng cần thiết như: bếp đun, bồn rửa, lò vi sóng, giá bát, tủ chạn, xoong nồi… mà các vật dụng này cũng cần mua sắm sao cho phù hợp với diện tích cũng như tính mỹ thuật của tổng thể phòng bếp.

Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Nội thất phòng bếp nên thiết kế gọn gàng dễ sử dụng – Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Nên chọn loại vật dụng có thương hiệu, đảm bảo độ bền, đẹp vì vật dụng nhà bếp thường sử dụng trong thời gian dài. Với nhà bếp lớn, hiện nay các gia đình thường chuộng các loại bếp có đảo kê giữa phòng giúp chế biến món ăn dễ dàng, đặc biệt khi nhà có tiệc, có thể kết hợp nhiều người chế biến món ăn một lúc rất tiện dụng.

Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Các vật dụng trong phòng bếp đóng vai trò quan trọng – Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Với phòng bếp chật, khi thiết kế bàn và tủ bếp, kiến trúc sư thường chọn đặt bếp sát tường, tận dụng góc nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích. Còn nếu bạn chỉ có 1 căn phòng “nhiều trong một” cũng có thể thiết kế cho mình một góc bếp nhỏ xinh.

Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng bếp không nên bố trí giữa hai phòng ngủ – Tư vấn phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Các loại kệ, tủ trong phòng bếp nên được sắp xếp gọn gàng và hạn chế tối đa số lượng, tránh làm chật chội thêm không gian bếp. Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại tủ, kệ treo. Với kiểu kệ bếp như vậy, bạn sẽ có được một khu nhà bếp thoáng đãng và mang tính ứng dụng cao.

Bạn có nhu cầu tư vấn tư vấn phong thuỷ Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.