Phong thủy phòng đọc sách - Tư vấn thiết kế DMC
Kiến trúc DMC
Phong thủy phòng làm việcTư vấn phong thủy phòng đọc sách

Tư vấn phong thủy phòng đọc sách

Khi bài trí, sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy tốt, căn phòng còn phải sạch sẽ, yên tĩnh để người đọc tập trung học tập, nghiên cứu, không bị phân tâm.

Tư vấn phong thủy phòng đọc sách

Tư vấn phong thủy phòng đọc sách – Tư vấn kiến trúc DMC

 

Bàn đọc sách hợp phong thủy

Tư vấn thiết kế phòng đọc sách

Phong thủy phòng đọc sách – Tư vấn thiết kế DMC

Theo phong thủy phòng đọc sách, bàn không nên nhìn ra khoảng không. Ngoài ra, bàn đối diện với cửa sổ, cửa ra vào khiến bạn dễ phân tán tư tưởng, không chuyên tâm. Bạn có thể xê dịch bàn cách xa cửa sổ hoặc vuông góc với cửa sổ để tránh thế đối diện trực tiếp. Thêm vào đó, cần chú ý không để ánh nắng mặt trời phía tây chiếu vào cửa sổ, dễ làm cho con người luôn có cảm giác mệt mỏi, bức bối, khó chịu.

Ngũ hành trong phong thủy phòng đọc sách

Tư vấn thiết kế phòng đọc sách

Tư vấn phong thủy phòng đọc sách – Tư vấn kiến trúc DMC

Theo phong thủy, phòng đọc sách thuộc Mộc nên những màu sắc thuộc Mộc như xanh lục, xanh nhạt, nâu gỗ? có lợi cho sự tâm tĩnh, sâu sắc, chín chắn và kỹ lưỡng khi cần suy nghĩ. Ngoài ra, màu xanh lục, xanh nhạt còn có tác dụng bảo vệ thị lực của mắt, giảm bớt được sự mỏi mệt. Phòng đọc không nên sơn sắc thâm trầm, u tối như nâu đen, đen sẫm… vì nó dễ làm cho tinh thần con người nặng nề, gây buồn ngủ…

Tủ sách trong phong thủy phòng đọc sách

Tư vấn thiết kế phòng đọc sách

Tư vấn phong thủy phòng đọc sách – Tư vấn kiến trúc DMC

Về phương vị của tủ sách, theo nguyên tắc phong thủy “Thư đài tọa cát, thư quỹ tọa hung” nghĩa là bàn học (thư đài) nên đặt ở phương vị cát lợi; tủ sách (thư quỹ) nên đặt những phương vị không cát lợi để trấn át hung sát. Hiện nay, một số gia đình đặt giá sách lên trên bàn học. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy, cất sách và tiết kiệm không gian. Ngoài ra, nó cũng không vi phạm về mặt phong thủy. Tuy nhiên, giá sách không nên quá cao hoặc nặng.

Cây xanh trong phong thủy phòng đọc sách

Thiết kế phòng đọc sách với màu sắc phù hợp

Thiết kế phòng đọc sách với màu sắc phù hợp – Tư vấn kiến trúc DMC

Trong phòng đọc sách, nên bố trí một số cây xanh, chậu cảnh hoặc hòn non bộ. Cách bố trí này rất phù hợp với phong thủy phòng đọc sách giúp tăng thêm sinh khí, mang thiên nhiên xanh vào không gian phòng. Những cây xanh như trúc cảnh, trúc phú qu‎ý, cây dạng bonsai, tiểu cảnh nhỏ thích hợp với không gian đặc biệt này. Phòng đọc sách nên kiêng trồng những cây có gai. Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí quá nhiều cây xanh (3-4 chậu cảnh nhỏ là hợp lý).

 

Kiến trúc sư Cấn Phú Minh

Công ty cổ phần kiến trúc DMC

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.