Thiết kế nội thất nhà phố ở Thanh Xuân, Hà Nội
Kiến trúc DMC
Nội thất nhà ởThiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố

Chủ đầu tư: Ông Lư.
Địa điểm: Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hạng mục cải tạo: Phòng khách, phòng ăn, bếp + gara
Diện tích cải tạo: 68.4m2
Số tầng cải tạo: 1 tầng
Diện tích sau cải tạo: 116m2
Thiết kế: KTS. Lê Đức Dũng, KTS. Nguyễn Đức Tuấn

Yêu cầu Thiết kế nội thất nhà phố:

Gia đình tôi đang sống trong một nhà phố 4 tầng, với không gian công năng sử dụng đầy đủ, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng nên tôi muốn cải tạo lại tầng một làm thêm không gian tầng lửng làm phòng khách, không gian phòng khách cũ cải tạo thành không gian để xe. Ngoài ra do nhà đã xây lâu năm nội thất đã xuống cấp nên chúng tôi cũng muốn thiết kế lại không gian bếp và phòng ăn.

Đánh giá hiện trạng: 

Thiết kế nội thất nhà phố

Hiện trạng không gian tầng 1 trước cải tạo – Thiết kế nội thất nhà phố

Công trình nhà phố 4 tầng xây dựng đã lâu, nội thất không gian khách ăn và bếp tầng 1 đã xuống cấp, không gian phòng khách hơi chật hẹp. Tầng một có thiết kế hiện trạng chiều cao lên tới 4.9m, rất cao so với chiều rộng ngôi nhà là 3,8m. Với tỷ lệ trên cũng là nguyên nhân khiến các không gian phòng tầng 1 trở nên bị hẹp.

Giải pháp Thiết kế nội thất nhà phố:

Qua nghiên cứu khảo sát nhận thất chiều cao hiện trạng tầng 1 là rất cao phù hợp cải tạo thiết kế thêm một tầng lửng tạo không gian phòng khách. Với việc cải tạo trên hệ thống giao thông cầu thang cần phải thiết kế thay đổi lại để phù hợp với phương án cải tạo thêm tầng lửng, Phòng khách hiện trạng cải tạo thành không gian để xe gia đình, phòng khách được chuyển lên tầng lửng có diện tích rộng hơn. Cụ thể phương án thiết kế nội thất chi tiết như sau:

Thiết kế nội thất nhà phố

Không gian tầng 1 – Thiết kế nội thất nhà phố

Theo yêu cầu của khách hàng, không gian tầng 1 sau khi thiết kế cải tạo đã hoàn toàn thay đổi, vị trí phòng khách trước đây sẽ được thay thế làm gara để ô tô và xe máy của gia đình. Cầu thang cũng được thiết kế lại theo dạng thang tròn uốn lượn vừa tạo cảm giác mềm mại vừa tiết kiện diện tích, tiết kiệm không gian hơn cầu thang thẳng và rất phù hợp cho công trình nhà phố. Khu vực bếp và phòng ăn cũng có sự thay đổi trong thiết kế, nội thất cũng được bố trí hợp lý để phù hợp với công năng sử dụng. Vệ sinh chung được chuyển ra phía cuối nhà nhằm tạo không gian liên thông giữa cho toàn bộ không gian tầng 1.

Thiết kế nội thất nhà phố – Phòng bếp + ăn:

Thiết kế nội thất nhà phố

Không gian khu vực bếp – Thiết kế nội thất nhà phố

Phòng bếp + ăn được thiết kế lại từ vị trí đặt bếp và hướng bếp đều được kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng cho hợp phong thủy với mong muốn gia chủ luôn bình an và nhiều tài lộc. 

Thiết kế nội thất nhà phố

Nội thất phòng bếp + ăn – Thiết kế nội thất nhà phố

Nội thất khu bếp được thiết kế với đầy đủ các vật dụng hiện đại, bố trí hợp lý thuận tiện cho việc chế biến thức ăn. Tủ bếp nhiều ngăn rất thuận tiện cho việc cất giữ đồ vật. Bàn ăn được thiết kế đơn giản với chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp với đèn chiếu và các mảng tường trang trí toát lên vẻ hiện đại và sang trọng cho không gian bếp.

Nội thất gỗ từ tủ bếp, tủ tường, bàn ăn và gỗ ốp trần đều sử dụng cùng một chất liệu tạo sự đồng nhất và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Thiết kế nội thất nhà phố

Không gian bàn ăn – Thiết kế nội thất nhà phố

 

Thiết kế nội thất nhà phố – Phòng khách: 

Thiết kế nội thất nhà phố

Khu vực sảnh thang -Thiết kế nội thất nhà phố

Phòng khách được bố trí ở gác lửng. Đây là không gian được bổ sung thêm theo yêu cầu của khách hàng nhằm mở rộng diện tích sử dụng của công trình.

Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố

Phòng khách được thiết kế mở theo phong cách hiện đại liên thông với khu vực thang và được ngăn cách bởi mành che là những thanh gỗ trang trí. Bộ sofa hình chữ U là điểm nhấn chính của căn phòng. Kệ trang trí được thiết kế đơn giản vừa có thể bày các vật dụng như tượng, vật kỷ niểm ở trên trong khi các hộc tủ ở dưới có thể các giữ sách báo hoặc các vật dụng cá nhân.

Thiết kế nội thất nhà phố

Không gian phòng khách – Thiết kế nội thất nhà phố

Sơn tường màu vàng nhạt tương tự màu sàn gỗ tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Cách phối hợp màu sắc có chủ ý của kiến trúc sư kết hợp với màu nâu đỏ của kệ trang trí, gỗ ốp trần, đèn trang trí tạo cho căn phòng sự nền nã giúp cho tâm lý của người sử dụng luôn được thoải mái và phấn chấn.

Thiết kế nội thất nhà phố

Mặt tiền công trình – Thiết kế nội thất nhà phố

>>>Tham khảo thêm các sản phẩm thiết kế nội thất của Công ty:
Thiết kế nội thất nhà ở
Thiết kế nội thất chung cư

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng  tôi để được  tư vấn thiết kế một không gian sống theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915 848242 hoặc  Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiế kế nội thất nhà phố khác do kientrucdmc  thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.