Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2
Kiến trúc DMC
Nội thất chung cưThiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Nguyễn Hữu Vĩnh
Địa chỉ: Nhà 17T4 – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Diện tích: 110 m2  
Thiết kế: KTS Lê Đức Dũng

Yêu cầu Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Gia đình tôi có căn hộ 110m2, bao gồm 2 phòng ngủ, khách và ăn liên thông, bếp + ban công và 2 vệ sinh. Nay tôi muốn nhờ quý công ty thiết kế nội thất lại căn hộ cho gia đình thôi theo phong cách hiện đại. Hướng vị trí bàn thờ, bếp và giường ngủ theo phong thiết kế phong thủy của gia đình tôi. Hạn chế tối đa phá dỡ vì tòa nhà chung cư đã đi vào hoạt động nhiều năm, hiện tại các hộ dân đã ổn định việc phá dỡ sẽ ảnh hưởng đến các hộ xung quanh và ảnh hưởng chung của tòa nhà.

Thiết kế nội thất, Phòng ăn - Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Tổng thể – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

 

Đánh giá hiện trạng căn hộ chung cư:

Căn hộ chung cư với thiết kế phòng khách và ăn liên thông, 2 phòng ngủ + bếp và 2 vệ sinh với diện tích 110m2 là rộng rãi thoải mái. Tuy nhiên không gian phòng khách nằm sâu trong không gian phòng ăn và hướng lấy sáng duy nhất là qua ban công không gian phòng ăn nên có thể thấy không gian phòng khách là tối, thiếu sáng tự nhiên, không có view đẹp. Các phòng còn lại được thiết kế tiếp giáp với mặt thoáng nên rất lý tưởng về ánh sáng, thông gió tự nhiên và view đẹp.

Phương án Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Với yêu cầu của chủ nhà có thể thấy các không gian chức năng so với hiện trạng là không thay đổi, việc thiết kế nội thất ưu tiên cho tối ưu lại trang trí về không gian, ánh sáng, thiết kế đồ nội thất sao cho phù hợp với phong thủy.

Thiết kế nội thất, Phòng ăn - Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Phòng khách – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

 

Thiết kế nội thất phòng khách:

Không gian phòng khách sử dụng gam màu sáng, đồ gỗ nội thất màu hạt rẻ rất nổi bật trong không gian này. bộ sofa nỉ màu ghi sang trọng, với 2 băng ghế đôi và ba chỗ ngồi cùng 2 đôn cơ động khi sử dụng. Tường vách khu vực để bàng thờ được ốp gỗ và tạo khe hở 2 bên lấy sáng đồng thời khiến tường vách trở thành một vách ngăn trang trí. Khu vực kệ tivi để âm tường, kệ tivi thiết kế liền tủ giá trang trí đồng thời căn bằng lại bố cục với sofa phòng khách, sử dụng giấy dán tường họa tiết trang trí cầu kỳ làm điểm nhấn cho khu vực chính của phòng khách, với màu sắc cùng tông với bộ sofa khiến nội thất căn hộ rất ăn nhập với nhau. Ánh sáng phòng khách sử dụng nhiều ánh sáng gián tiếp âm trần, Ánh sáng với cường độ mạnh nhưng không hề chói lóa là giải pháp tối ưu để sử lý điểm yếu về ánh sáng của căn phòng.

Thiết kế nội thất, Phòng ăn - Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Phòng ăn – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

 

Thiết kế nội thất phòng ăn:

Phòng ăn có không gian rất thoáng, view đẹp nhìn thẳng ra ban công. Tuy nhiên riện tích phòng ăn là hẹp kiến trúc sư thiết kế một gương lớn trang trí đồng thời tạo chiều sâu cho phòng, tạo cảm giác rộng hơn. Cửa đi ban công được mở rộng tối đa, pano kính lớn để không bị hạn chế tầm nhìn, ban công thiết kế tiểu cảnh sân vườn tạo view cho phòng ăn. Bức tường đặt bàn thờ được ốp gỗ trang trí, tạo cảm giác vách ngăn nhẹ sang trọng, cũng là điểm nhấn của không gian phòng ăn.

Thiết kế nội thất, Phòng ăn - Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Phòng bếp – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

 

Thiết kế nội thất Bếp ăn. 

Khu bếp được thiết kế song song, một bên là bếp, một bên là chậu rửa và tủ lạnh được nối với nhau như bếp chữ U. tuy nhiên thực tế tủ nối có chiều dày mỏng và chỉ có một cục dưới để không che mất cử sổ lấy sáng cho phòng bếp. Tủ bếp thiết kế cánh mảng lớn tay cầm khoét âm, tủ trên 2 tầng đều nhau để giảm chiều cao và tăng khả năng sử dụng thường xuyên.

Thiết kế nội thất, Phòng ăn - Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Phòng ngủ chính – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

 

Thiết kế phòng ngủ chính:

Phòng ngủ chính vốn được ưu tiên nhất của căn hộ, với diện tích phòng rộng, có vệ sinh khép kín, cửa sổ hướng ra mặt thoáng của tòa nhà. Với diện tích rộng giường ngủ được lựa chọn loại giường lớn 2000×2200. Tủ quần áo cũng thiết kế to hết cỡ để thoải mái trong sử dụng, được đặt ngay gần khu vực vệ sinh thuận tiện sử dụng. Hệ thống bàn làm việc kệ ti vi là một dãy bàn kệ liên hoàn. Mảng tường treo ti vi được ốp thạch cao, nảy ra chạy theo mảng lên trần sử lý ánh sáng hắt trần, tường tạo hiệu quả về ánh sáng gián tiếp không chói mắt khi xem tivi. Mảng tường thạch cao nảy ra được gián dấy gián tường họa tiết sang trọng làm nổi bật hẳn lên. Bàn trang điểm được thiết kế kết hợp táp đầu giường tăng hiệu quả sử dụng lên gấp đôi đồng thời khiến căn phòng không quá ngổn ngang nhiều đồ.

Thiết kế nội thất, Phòng ăn - Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

Phòng ngủ phụ – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2:

 

Thiết kế phòng ngủ phụ:

Phòng ngủ được thiết kế giường ngủ 1600×2000 phù hợp với diện tích căn phòng. Tủ quần áo được thiết kế thêm chức năng giá sách. Kệ tivi kết hợp bàn trang điểm làm thành một hệ bàn trang trí. mảng tường được ốp gỗ lên trần làm điểm nhấn rất sang trọng. Mảng tường đầu giường được thiết kế âm tường, dán giấy có họa tiết trang trí làm điểm nhấn đầu giường và điểm nhìn căn phòng. Căn phòng sơn tường gam màu xanh nhẹ, trẻ trung.

Với giải pháp ánh sáng màu sắc kết hợp sử lý thiết kế nội thất tinh tếthông minh khiến không gian chức năng nội thất căn hộ tiện nghi sang trọng phù hợp với yêu cầu thiết kế của chủ nhà.

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng  tôi để được  tư vấn thiết kế một không gian sống theo phong cách riêng của bạn. 04.22253647. hostline: 0915 848242. Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiế kế nội thất chung cư khác do kientrucdmc  thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.