Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà vườnThiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Chủ đầu tư: Ông Dương Thanh Sơn
Địa điểm: Thanh Oai – Hà Nội
Diện tích đất: 344m2
Diện tích XD: 174m2
Tầng cao: 1 tầng
Mật độ XD: 50%
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Khắc Đạo
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Hoàn thành: T8/2018

Yêu cầu thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2 : 

Tôi có một khu đất ở ngoại ô rộng 344m2 muốn thiết kế nhà vườn để nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần hoặc vào các dịp nghỉ lễ, tết. Ngôi nhà tôi dự định xây sẽ chiếm khoảng 50% diện tích của khu đất, phần diện tích còn lại tôi dành cho sân vườn, tiểu cảnh. Yêu cầu cụ thể của tôi như sau: Có không gian phòng khách, phòng bếp và ăn, vệ sinh chung và 2 phòng ngủ. Các không gian phải luôn được thông thoáng, nhẩn đủ ánh sáng và gió tự nhiên.

Không gian sân vườn, tiểu cảnh thiết kế hài hoà với cây xanh và đường dạo lát đá chẻ. Ngoài ra, tôi cũng muốn có một không gian thư giãn, ngắm cảnh thiên nhiên ở khu vườn. Mong Kiến trúc sư thiết kế giúp tôi để tôi có được công trình đẹp, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn. 

Phương án thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2:

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Kiến trúc sư đã trực tiếp khảo sát khu đất của khách hàng và nhận thấy khu đất này hoàn toàn phù hợp để thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần. Phương án thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần của Kiến trúc sư như sau: Phần diện tích xây dựng công trình được Kiến trúc sư bố trí vào góc cuối ngôi nhà, phía trước và hai bên sẽ là không gian sân vườn và tiểu cảnh. Với cách bố trí như vậy, ngôi nhà sẽ vô cùng thông thoáng do nhận được để ánh sáng và gió tự nhiên. Ngoài ra, để tạo không gian ngắm cảnh và thư giãn cho gia đình, Kiến trúc sư cũng đã bố trí một chòi nghỉ ở góc cuối khu đất tuyệt đẹp và sang trọng. 

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2 – Mặt bằng công năng:

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Mặt bằng công trình – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Công năng sử dụng của ngôi nhà được Kiến trúc sư bố trí như sau: Các không gian sinh hoạt được bố trí theo chiều dọc của ngôi nhà, phía trước có sân hiên nhỏ và sảnh đón. Qua sảnh đón sẽ tiếp cận đến không gian phòng khách, không gian này được thiết kế sang trọng, thoáng đãng với nhiều cửa sổ lấy sáng và thông gió. Cửa sổ phía bên hông có thể view ra không gian tiểu cảnh bên ngoài với màu xanh của cây cỏ hoa lá rất đẹp.

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Mặt bằng mái – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Không gian tiếp theo là phòng bếp và ăn, không gian này tuy nhỏ xinh nhưng được trang bị nội thất cao cấp, sang trọng phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của gia đình. Vệ sinh chung được thiết kế phía trong cùng rất hợp lý và thuận tiện cho mọi người cùng sử dụng.

Cuối cùng là không gian của hai phòng ngủ. Các phòng ngủ này được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, hiện đại và vô cùng tinh tế. Mỗi phòng ngủ đều được thiết kế cửa sổ bằng kính rộng để lấy sáng và thông gió cho không gian của căn phong luôn được thông thoáng.

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Công trình thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2 được thiết kế theo phong cách đơn giản với 50% diện tích đất phụ vụ xây dựng còn 50% diện tích còn lại sử dụng cho sân vườn tiểu cảnh giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Điểm nhấn của công trình chính là Kiến trúc sư đã sử dụng hệ mái thái với mái ngói màu xanh nổi bật trên nền tường màu trắng giúp điều chỉnh được nhiệt độ của ngôi nhà mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Bên cạnh đó, lợi thế của mái thái thoát nước mưa nhanh giúp công trình không bị ngấm nước đảm bảo độ bền và vẻ đẹp cho công trình.

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Ngoài công năng sử dụng, tiều cảnh sân vườn cũng góp phần hoàn thiện và hài hoà cho công trình thiết kế nhà vườn. Kiến trúc sư cũng đã thiết kế thêm một chòi nghỉ ở phía cuối khu đất giúp gia đình có thể thư giãn, ngắm cảnh trò chuyện sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Phối cảnh 3 – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Phối cảnh 4 – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

Phối cảnh 5 – Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái thái trên đất 344m2

 

Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà vườn khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.