Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp và nội thất tại Hà nội
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Chủ đầu tư: Ông Hoàng Gia
Địa điểm xây dựng: Liên Mạc – Bắc Từ Liêm- Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 3,3m x 14,6m = 48,18m2
Diện tích xây dựng: 3.3m x 14,6m = 48.18m2
Diện tích sàn: 140m2
Tầng cao: 3,5 Tầng
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS. Nguyễn Văn Thắng
Năm triển khai dự án: 2016

 Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Phối cảnh mặt đứng

 

Yêu cầu thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng:

Qua thông tin tìm hiểu tôi được biết quý Công ty là Công ty chuyên thiết kế nhà ở chuyên nghiệp và uy tín. Tôi viết thư này rất mong được tư vấn từ các kiến trúc sư của Công ty.

Gia đình tôi có mảnh đất 48.18m2 trong đó mặt tiền 3.3m chiều sâu đất là 14.6m, đất một mặt tiền. Nay tôi muốn nhờ quý công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một ngôi nhà phố với một số yêu cầu sau.

1 phòng khách, phòng ăn + bếp, 3 Phòng ngủ trong đó Phòng ngủ cho Ông bà bố trí tầng 1 cho tiện, 1 Phòng thờ, sân giặt phơi. Mỗi tầng 1 vệ sinh chung.

Yêu cầu ưu tiên về công năng, các không gian sử dụng phải thông thoáng, có gió và lấy sáng tự nhiên.

Về hình thức kiến trúc, do nhà xây mục đích cho bố mệ tôi cao tuổi ở là chính nên muốn phong cách kiến trúc có chút hoài cổ cho gần gũi không quá xa lạ. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại xung quanh.

Đánh giá về khu đất thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng:

Khu đất thiết kế có mặt tiền hẹp 3.3m. diện tích nhỏ chỉ 48.18m2, việc bố trí 1 tầng 2 không gian chức năng là phù hợp tuy không quá rộng. Nhà có 1 mặt tiền khiến việc lấy sáng và gió tự nhiên cho các không gian chức năng bên trên sẽ làm diện tích sử dụng bị giảm do cần chừa lại khoảng không lấy sáng và gió tự nhiên.

Giả pháp thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng:

Do mặt tiền hẹp nên các kiến trúc sư chọn giải pháp bố trí nhà lệch tầng giúp tiết kiệm không gian hành lang cầu thang. Bên cạnh cầu thang là không gian vệ sinh liền kề giếng trời giúp không gian cầu thang và khu phụ bên trong chở nên thông thoáng và không ngọt nhạt giúp mất cảm giác bị hẹp chiều ngang, phía sau là khoảng thông tầng lấy sáng và gió tự nhiên và tọa khoảng sân vườn cho không gian phòng ngủ của tầng 1, không gian phòng ngủ ông bà đang quen môi trường sống trong lành có cây xanh ở quê. Chi tiết các không gian các tầng như sau.

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Mặt bằng tầng 1

 

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Tầng 1:

Tầng 1 cốt 0.000: Phía trước là không gian để xe, sau đến không gian phòng khách, tiếp đến là cầu thang và không gian vệ sinh chung tận dụng 1 phần diện tích gầm cầu thang. Phía sau cùng là phòng ngủ dành cho ông bà ưu tiên bố trí tầng 1 cho thuận tiện sử dụng không phải leo cầu thang, phía sau cùng là khoảng sân vườn thông tầng lấy sáng và gió tự nhiên.

 

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Mặt bằng tầng lửng

 

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Tầng Lửng:

Tầng lửng là không gian phòng bếp và ăn, với việc bố trí tầng lửng này giúp không gian phòng khách có không gian rộng, cao và thoáng do được thông gió trước và sau. Đồng thời cũng tạo ra view đẹp thoáng cho không gian phòng ăn, từ phòng ăn có thể bao quát được không gian tầng 1 mà vẫn đảm bảo được sự kín đáo riêng tư cho không gian bếp và ăn.

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Mặt bằng tầng 2

 

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Tầng 2 cốt 5.700:

Từ không gian phòng ăn lệch tầng lên cốt 4.150 phía mặt tiền là không gian phòng ngủ 2, với diện tích vào khoảng 17m2, phía trước có ban công ngắm cảnh phía mặt tiền, sảnh tầng bên cạnh cầu thang là khu vệ sinh chung cho không gian phòng ngủ, cạnh vệ sinh và cầu thang là khoảng thông tầng lấy sáng cho cầu thang về vệ sinh. Lệch cốt 5.700 là không gian phòng ngủ 3, với diện tích 12m2 phòng ngủ được lấy sáng từ khoảng lùi phía sau, không gian có thể mở cửa lớn nên rất thông thoáng và đủ ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Mặt bằng tầng 3

 

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Tầng 3 cốt 8.800:

Lệch tầng tịa cốt sàn 7.250 là không gian phòng thờ, với diện tích vào khoảng 9m2, phí trước phòng thờ là sân trước ngắm cảnh và chồng cây xanh. Cũng tịa cốt sàn này bên cạnh cầu thang là không gian vệ sinh chung và khoảng thông tầng lấy sáng cho vệ sinh và cầu thang. Phía sau lệch tầng ở cốt 8.800 là khoảng sân giặt phơi phía sau có mái che.

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Phối cảnh góc

 

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Hình thức kiến trúc

Hình thức kiến trúc của công trình theo yêu cầu của chủ đầu tư các kiến trúc sư thiết kế nhà phố gợi lại một số chi tiết của kiến trúc truyền thống như mái ngói đỏ, họa tiết hoa bê tông, và tông tường sơn màu vàng, phào chỉ màu trắng thường thấy ở các công trình kiến trúc xưa, tuy nhiên ban công kính và mái được phá cách đục thủng lộ thiên hiện đại.

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng

Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp 3m lệch tầng – Phối cảnh tổng thể

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.