Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng
Kiến trúc DMC

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Văn Liên
Địa điểm xây dựng: Phường Cổ Nhuế 2 – Quận Bắc Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
Diện tích lô đất: 61m2 
Chiều rộng mặt tiền: 4,7m2 
Diện tích xây dựng: 61m2
Tổng diện tích sàn: 386m2.
Tầng cao: 6 tầng 
Năm triển khai dự án: 2016
Chủ trì Thiết kế: KTS. Nguyễn Ngọc Cương
Thiết kế kiến trúc: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế nội thất : KTS. Bùi Minh Chí

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng phối cảnh

 

Yêu cầu Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng:

Gia đình tôi có mảnh đất nhà phố có diện tích 61m2. trong đó mặt tiền rộng 4.7m, mặt sau rộng 4.82m, chiều sâu một cạnh là 13m, một cạnh 12.75m. Nay tôi muốn nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một ngôi nhà phố với mục đích làm nhà nghỉ kinh doanh. dự kiến quy mô xây dựng là 6 tầng, với tầng 1 làm không gian để xe, lễ tân, và không gian đón khách. Tầng 2 đến tầng 5 mỗi tầng bao gồm 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, công năng cơ bản nhất. Tầng 6 bao gồm không gian bếp + ăn, phòng thờ và một vệ sinh chung, sân phơi chồng cây xanh. Nhà có một thang bộ và một thang máy nhỏ khoảng 250kg đến 350kg.

Đánh giá khu đất Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng:

Qua thông tin cung cấp của chủ đầu tư được biết công trình xây dựng trên mảnh đất nhà phố một mặt tiền xung quanh giáp nhà hàng xóm, lô đất dạng hình thang nở hậu với một góc vuông phía mặt tiền. Tổng diện tích xây dựng là 61m2. Theo yêu cầu chủ đầu tư mỗi tầng bố trí 3 phòng nghỉ có vệ sinh khép kín. nhà có thang máy và thang bộ, với diện tích và công năng trên cho thấy diện tích rất chật so với yêu cầu thiết kế, ngoài ra với một mặt tiền mà bố trí tới 3 phòng ngủ khiến các không gian phòng ngủ phía trong không được thông thoáng đồng thời sẽ tốn diện tích cho các không gian giếng trời giúp các không gian phòng nghỉ thông thoáng. Với các hạn chế trên cho thấy việc nghiên cứu thiết kế nhà nghỉ đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư và đảm bảo các công năng sử dụng đúng tiêu chuẩn thiết kế là một bài toán khó cho các kiến trúc sư.

Phương án Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng:

Phương án thiết kế được các kiến trúc sư đưa ra là tận dụng tối đa diện tích, hạn chế tối đa diện tích giao thông, các không gian giếng trời lấy sáng và thoáng kết hợp với không gian cầu thang để không tốn diện tích đồng thời làm cộng hưởng được ánh sáng giúp không gian giếng trời, cầu thang, sáng hơn, thoáng hơn, vì thế các phòng nghỉ phái trong lấy sáng từ không gian giếng trời cũng được tối ưu hơn. với việc mỗi tầng đua ra 700 làm tăng được phần nào diện tích sử dụng. Công năng cụ thể các tầng như sau.

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – tầng 1

 

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm không gian lễ tân, không gian ngồi chờ khách, Vệ sinh chung tận dụng gầm cầu thang, còn lại là không gian để xe. Phòng khách vè lễ tân với diện tích 26m2. cầu thang bộ và cầu thang máy bố trí ở giữa lệch sau, thang máy với tải trọng 250kg. Không gian để xe có bố trí 2 giường gấp treo tường để dự phòng khi cần.

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – tầng 2

 

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – Tầng 2:

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, các phòng ngủ tuy có diện tích nhỏ sung được thiết kế bố trí ngăn nắp và đầy đủ tiện nghi giúp không gian trở nên rộng hơn. các tủ quần áo thiết kế âm tường, các tab đầu giường được thiết kế kết hợp bàn trang điểm, bàn làm việc tạo cho các vật dụng trở nên đa năng, đầy đủ mà không tốn diện tích.

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – tầng 3,5

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – tầng 4

 

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – Tầng 3 đến tầng 5:

Từ tầng 3 đến tầng 5 bố trí mặt bằng giống tầng 2, mỗi tầng bao gồm 3 phòng ngủ khép kín với công năng tiện nghi, cầu thang bộ và thang máy ở giữa lệch sau nằm vị trí trung tâm giúp tiết kiệm diện tích giao thông.

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – tầng 6

 

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – Tầng 6:

Tầng 6 là không gian của gia đình sử dụng, bao gồm không gian phòng thờ ưu tiên bố trí phía trước mặt tiền, phòng ăn và bếp phía sau, một vệ sinh chung, phía trước phòng thờ là sân có mai chồng cây xanh và thư giãn ngăm cảnh.

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – tầng mái

 

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng – Tầng mái:

Tầng mái là không gian kỹ thuật, bao gồm kỹ thuật nước, thang máy, giếng trời lấy sáng và gió sử dụng mái kính tôi  khung thép, phía sân trước sử dụng mái kính cừng lực khung thép.

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng phối cảnh

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng

Thiết kế nhà phố làm nhà nghỉ 6 tầng phối cảnh

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

1 nhận xét

  1. Đỗ Quang Trường
    Trả lời

    Em là kĩ sư kết cấu bên công ty CP TƯ VẤN & THIẾT KẾ XÂY DỰNG ACE.
    Bên anh công trình nào có nhu cầu thiết kế kết cấu, gửi em làm với nhé.
    Rất mong muốn được hợp tác!

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.