Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpHome sliderThiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Chủ đầu tư: Bà Lê Phương Lan
Địa điểm xây dựng: Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội
Diện tích lô đất: 60m2 
Diện tích xây dựng: 35m2
Tổng diện tích sàn: 191m2.
Tầng cao: 4 tầng 
Năm triển khai dự án: 2016
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Diễn họa: Bùi Minh Trí
Kết cấu: Nguyễn Văn Thao
Kỹ Thuật: Nguyễn Ngọc Thắng

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Phối cảnh góc – thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng

 

Yêu cầu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Xin chào các Kiến trúc sư của Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam. Gia đình tôi dự kiến năm 2016 xây nhà trên mảnh đất lô phố căn góc với một góc bị vát chéo. Tổng diện tích lô đất là 60m2, trong đó 2 cạnh dài giáp nhà hàng xóm lần lượt có kích thước là 8.89m x 7.7m, cạnh vát chéo có chiều dài là 4.5m. Đất nhà tôi theo quy hoạch chỉ giới đường đỏ lùi vào sâu 2m, diện tích xây dựng còn lại là 35m2. Chúng tôi dự kiến xây nhà 4 tầng với công năng và yêu cầu cụ thể như sau.

Tầng 1: Là không gian bán hàng hoặc cho thuê, với 2 lớp cửa trong kính ngoài chớp, thiết kế sao cho không gian sử dụng rộng nhất và có một vệ sinh tầng 1.
Tầng 2: Bao gồm các không gian sử sụng chung như Phòng khách, Phòng ăn và bếp, các không gian liên thông và có bố trí ban công, vệ sinh chung.
Tầng 3: Là khu vực không gian nghỉ ngơi gia đình, bao gồm 2 phòng ngủ vệ sinh chung hoặc khép kín nếu bố trí phù hợp lý.
Tầng 4: Không gian tầng 4 bao gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung, không gian sân vườn cây xanh nếu bố trí hợp lý.
Chúng tôi thích phong cách kiến trúc hiện đại, cửa mặt tiền sử dụng cửa nhôm hoặc nhựa, các cửa thông phòng dùng cửa gỗ.

Trân trọng cảm ơn và mong có được một nhà ở đẹp và phù hợp nhất.

Đánh giá lô đất thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Lô đất yêu cầu thiết kế có diện tích 60m2, căn góc với một cạnh vát chéo, về vị trí khu đất có lợi thế là ở góc có nhiều mặt tiếp xúc trực tiếp với mặt đường rất lý tưởng và thuận lợi để lấy sáng và gió cho các không gian sử dụng cũng như kinh doanh ở tầng 1. Tuy nhiên do yêu cầu chỉ giới đường đỏ lùi vào 2m mặt đường nên diện tích xây dựng cũng như sử dụng tầng 1 là hạn chế chỉ với 35m2, các không gian tầng trên yêu cầu bắt buộc phải đua ra tận dụng diện tích mới đủ đáp ứng yêu cầu thiết kế của chủ nhà.

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Phối cảnh mặt chính – thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng

 

Phương án thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Công trình thiết kế theo phong cách hiện đại đáp ứng đúng yêu cầu của chủ nhà, tầng 1 làm kinh doanh nên các mặt đường ưu tiên mở cửa lớn để lấy sáng cũng như tầm nhìn và giao thông tiếp cận. các tầng 2 đổ lên đua ra 1,5m làm tăng diện tích sàn thiết kế lên 55m2 diện tích đủ bố trí phù hợp với yêu cầu công năng của chủ nhà, công năng cụ thể các tầng như sau:

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Mặt bằng tầng 1 – thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng – Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 bao gồm không gian kinh doanh, cầu thang được bố trí áp sát về một vế của tường để tận dụng không gian sử dụng, vệ sinh tận dụng bố trí luôn ở gầm cầu thang. với 3 góc mặt tiền bố trí 2 cửa vào và một cửa sổ lớn, cửa 2 lớp bên trong là kính bên ngoài được bảo vệ bởi lớp cửa quấn.

 

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Mặt bằng tầng 2 – thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng – Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 là không gian sử dụng sinh hoạc chung của gia đình, bao gồm các không gian phòng khách, ăn và bếp. Không gian phòng khách và ăn cùng bếp bố trí liên thông, trong đó phòng ăn và khách bố trí liền kề, không gian khách và ăn có hướng nhìn ra mặt tiền chính với một mảng kính lớn giúp không gian có góc nhìn rộng và đẹp, phía bên ngoài cửa vách kính là một ban công lớn với phần đua ra 1,5m không gian ban công lớn sử dụng chồng cây xanh cảnh quan đồng thời là không gian uống nước thư giãn ngoài trời. Cầu thang được bố trí gọn phí góc giúp không gian sử dụng rộng hơn, vệ sinh bố trí về phía hướng đông làm giảm nhiện độ nắng buổi sáng, khu bếp thông thoáng với cửa sổ nhìn về mặt đường mặt bên, một bar nhỏ đặt bên cửa sổ sẽ là không gian ăn nhẹ, an nhanh và đọc báo thư giãn vào mỗi buổi sáng.

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Mặt bằng tầng 3 – thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng – Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 là không gian nghủ của gia đình, được thiết kế với 2 phòng ngủ khép kín, phòng ngủ chính được ưu tiên bố trí phía mặt chính của công trình có ban công thư giãn và ngăm cảnh, không gian thay đồ và vệ sinh được bố trí liên thông. tổng diện tích không gian phòng ngủ chính là 20m2. Phòng ngủ phụ nằm phía mặt bên cũng được bố trí khép kín với tủ quần áo âm tường phòng ngủ tuy chỉ 12m2 xong rất rộng do các không gian tủ đồ đã được bố trí âm tường.

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Mặt bằng tầng 4 – thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng – Mặt bằng tầng 4:

Tầng 4 bao gồm một không gian phòng thờ, 1 phòng ngủ. Trong đó phòng thờ là không gian trang nghiêm được bố trí ưu tiên phí mặt chính của nhà, có ban công ra sân thượng. Phòng ngủ 3 nằm phía mặt bên và có cửa lớn mở ra ban công sân thượng. Không gian sân thượng liên thông chạy quanh các không gian chức năng của tầng, là nơi chồng cây xanh, thư giãn ngắm cảnh và thể dục. Phòng vệ sinh chung nằm cạnh cầu thang, cũng là không gian giặt sấy của gia đình.

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Phối cảnh mặt bên – thiết kế nhà phố 2 mặt tiền căn góc 4 tầng:

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.