Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Tiến Dũng
Địa điểm XD: Long Biên – Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 10.3m x 3.2m = 32.96m2
Diện tích xây dựng: 33m2
Diện tích sàn xây dựng: 132m2
Tầng cao: 4 Tầng
Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2:

Tôi có mảnh đất nhỏ chiều dài 3.2m x 10.3m, hiện tại tôi muốn xây một ngôi nhà 4 tầng sau này khi có điều kiện tôi sẽ xây thêm các tầng trên. Mong Kiến trúc sư của Công ty tư vấn thiết kế giúp cho tôi có được ngôi nhà đẹp, như ý theo phong cách kiến trúc hiện đại. Yêu cầu các phòng trong nhà phải được thông gió và lấy sáng một cách tốt nhất vì mảnh đất của gia đình tôi chỉ có 1 mặt thoáng.

Phương án thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2:

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 32m2.

Phối cảnh tổng thể công trình – Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2.

Mảnh đất của gia chủ thuộc dạng nhà ống 1 mặt tiền, các mặt xung quanh đều đã có công trình xây dựng kiên cố. Vì diện tích hẹp nên mỗi tầng Kiến trúc sư chỉ có thể thiết kế được 1 phòng chức năng và 1 phòng vệ sinh. Vấn đề thông gió và lấy sáng sẽ được Kiến trúc sư xử lý bằng cách bố trí khoảng thông tầng ở những vị trí hợp lý giúp cho không khí trong nhà luôn được lưu thông.

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2 – Tầng 1:

 Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 32m2.

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2.

Ở tầng 1, Kiến trúc sư bố trí một khoảng lùi phía trước vừa để làm sân vừa là nơi để xe máy trước khi vào nhà. Vì diện tích bị hạn chế nên tầng 1 sẽ là không gian của bếp và phòng ăn. Cầu thang được bố trí ở giữa để thuận tiện cho giao thông lên xuống giữa các tầng. Vệ sinh chung được bố trí ở góc trong cùng của tầng 1.

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2 – Tầng 2:

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 32m2.

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 32m2.

Tầng 2 gồm có phòng khách ở phía trước và 1 phòng làm việc nhỏ ở phía sau. Ở phòng khách phía trước, Kiến trúc sư đã bố trí cửa sổ thanh trượt với những mảng vừa giúp cho căn phòng đón được gió và sáng tự nhiên lại vừa không ảnh hưởng đến các không gian xung quanh. Phòng làm việc nhỏ phía sau có bố trí khoảng thông tầng làm cho không khí trong phòng được lưu thông dễ dàng hơn.

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2 – Tầng 3

 Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 32m2.

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2.

Phòng ngủ chính được thiết kế ở tầng 3. Để cho căn phòng đón được gió và lấy sáng 1 cách tự nhiên nhất, Kiến trúc sư đã bố trí những ô thoáng và cửa kính vừa để phục vụ mục đích thông thoáng vừa tạo vẻ đẹp sang trọng cho công trình. Phòng vệ sinh phía trong có khoảng thông tầng làm cho căn phòng luôn được khô thoáng tránh ẩm ướt không có lợi cho sức khỏe.

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2 – Tầng 4

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 32m2.

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2.

Tầng 4 là không gian giặt và sân ở phía trước. Tùy vào sở thích cộng với sự sáng tạo, gia đình hoàn toàn có thể biến khoảng sân thượng phía trước thành vườn trên mái, vườn cây cảnh, thậm chí là vườn rau sạch như một số gia đình hiện nay vẫn làm. 

Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 32m2.

Phối cảnh công trình – Thiết kế nhà ống nhỏ diện tích 33m2.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.