Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền - Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế Nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Thiết kế Nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Thông tin công trình

Tên công trình: Nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền
Chủ đầu tư: Ông Tình – Bà Thảo
Địa điểm XD: Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 50.4m2
Diện tích xây dựng: 50.4m2
Tầng cao: 5 Tầng
Thiết kế: KTS. Đào Nguyên Hải

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Thiết kế Nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Phối cảnh – Thiết kế Nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

 

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Gia đình tôi có lô đất với diện tích 50.4m2. Nay muốn nhờ quý công ty thiết kế kiến trúc cho chúng tôi một ngôi nhà lô phố đẹp với yêu cầu về thiết kế công năng sử dụng như sau: Tầng một nhà tôi muốn làm không gian bán hàng hoạc cho thuê kinh doanh. Các tầng trên bố trí không gian phòng khách, phòng ăn + bếp, 4 phòng ngủ, phòng thờ, mỗi tầng 1 vệ sinh chung. Về hình thức và phong cách kiến trúc tôi muốn công trình theo phong cách hiện đại hình khối đơn giản nhẹ nhàng.

Phương án thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Khu đất có diện tích 50.4m2, có chiều ngang rộng 4.14m có 1 mặt tiền phía sau có thể mở cửa lấy thoáng. Công trình có diện tích nhỏ, việc có 2 mặt thoáng khiến công trình không bị bí và thiếu sáng tự nhiên, đồng thời không mất diện tích giếng trời hay khoẳng lùi lấy sáng cho không gian phía sau công trình. 

Tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Tầng 1 là không gian mặt bằng kinh doanh, hoặc cho thuê làm kinh doanh, không gian liên thông không có vách ngăn phòng thuận tiện làm kinh doanh, có 2 cửa, một cửa chính mở lớn, và một cửa phụ sử dụng khi không mở cửa hàng kinh doanh. cầu thăng nằm ở giữa bố trí dạng chữ U mỏng sát vè bên phải của nhà để không làm ảnh hưởng không gian kinh doanh tầng một. vệ sinh được tận dụng bố trí gầm cầu thang.

 

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

 

Tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chung của gia đình, bao gồm các chức năng. Phòng khách, sinh hoạt chung ưu tiên nằm ở phía trước mặt tiền của nhà, cửa sổ trượt mở sát đất, loại cửa nhựa pano kính, giúp không gian sáng và thoáng, view rộng tối đa, một khoảng lùi đổ đất chồng cây làm không gian xanh cho phòng khách, tạo không gian cây xanh tiểu cảnh, giúp căn phòng trở nên xanh mát và rộng. phía sau là không gian phòng ăn + bếp được bố trí liên thông với nhau, thuận tiện cho việc sử dụng và tiết kiêm diện tích. Cầu thang có cửa ngăn xuống tầng 1, giúp tạo không gian ở độc lập với không kinh doanh bán hàng.

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

 

Tầng 3 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ, phía trước mặt tiền ngôi nhà là phòng ngủ chính với diện tích 16m2, có thiết kế ban công sát, là nơi thư giãn ngắm cảnh. Phía sau là phòng ngủ phụ có diện tích 16m2, có cửa sổ lấy sáng và thông gió phía sau. ở trục giữa là cầu thang, vệ sinh chung của tầng. bên cạnh vệ sinh chung là khoảng giếng trời, giúp lấy sáng cho khu vực cầu thang và vệ sinh, đồng thời hỗ trợ ánh sáng cho phòng ngủ phía sau, giúp lưu thông gió của công trình.

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Mặt bằng tầng 3 – thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

 

Tầng 4 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Tầng 4 thiết kế công năng như tầng 2, bao gồm 2 phòng ngủ, một phòng phía trứơc với diện tích 14m2, mặt tiền có khoảng lùi không gian làm ban công và tránh nắng trực tiếp vào phòng, phía sau là phòng ngủ với diện tích 16m2. ở giữa có thiết kế như tầng 3 bao gồm cầu thang, vệ sinh chung, giếng trời lấy sáng và gió.

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

 

Tầng 5 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Tầng 5 phía trước là không gian sân có mái, là không gian thể dục thể thao, chồng cây xanh và giặt phơi, phía sau là không gian phòng thờ. ở giữa vẫn là cầu thang, giếng trời lấy sáng và thông gió tự nhiên. vệ sinh được thiết kế quay ra sân trước là không gian vệ sinh phục vụ cho việc giặt quần áo. 

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

Mặt bằng tầng 5 – thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền

 

Mặt tiền – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Công trình thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản. Do mặt tiền có hướng Tây Nam nên có nắng buổi chiều xuyên chéo rất khó chịu, để hạn chế tối đa ánh nắng Tây mà không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, thông thoáng gió tự nhiên của mặt tiền các kiến trúc sư đã thiết kế các thanh sắt hộp xếp dựng đứng xuyên suốt mặt tiền tòa nhà, tạo ra các nan chớp chắn nắng, đồng thời các cửa sổ kính phía trong bố trí một khoảng lùi hợp lý để tránh nắng và tạo khoảng không triệt tiêu nhiệt độ nóng do cái nắng phía Tây tạo ra, cũng như tạo ra các phòng có diện tích vuông văn thuận tiện kê đồ mà không bị ảnh hưởng bởi các góc chết do mặt tiền bị chéo đem lại.

 

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Phối cảnh – Nhà lô phố 5 tầng 4.14m mặt tiền:

Với phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, không những tạo ra một nhà phố đẹp có phong cách hiện đại sang trọng về mặt hình thức mà còn sử lý hiệu quả về công năng cũng như tránh được hướng nắng Tây tận dụng được gió Nam của công trình.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.