Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn
Kiến trúc DMC
THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH VĂN HOÁThiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Thông tin chung Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn:

Chủ đầu tư: Ban QLDAXD Từ Sơn
Địa điểm: Từ Sơn – Bắc Ninh
Tổng diện tích: 13289m2
Diện tích xây dựng: 4120m2
Tổng diện tích sàn xây dựng: 8200m2
Tầng cao: 3 tầng
Mật độ xây dựng: 30%
Hệ số sử dụng đất: 0,62  lần
Cây xanh, giao thông nội bộ: 9169m2
Năm hoàn thành: 2020

Yêu cầu thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn:

“Văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là động lực, vừa là mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội”. Cho nên, việc xây dựng một “Nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” là một nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong quá trình phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội. Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn là bước cụ thể hoá thực hiện một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển văn hoá xã hội, coi trọng giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá tốt đẹp của nhân dân trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế, phấn đấu sớm đưa Từ Sơn trở thành khu vực phát triển nhất trong tỉnh nói chung và trong khu vực phía Bắc nói riêng.

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Phối cảnh toàn công trình – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Bảo tàng có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày và giới thiệu các hiện vật và sưu tầm hiện vật phản ánh về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; đồng thời phản ánh nét văn hoá truyền thống độc đáo và phong phú của nhân dân trên địa bàn nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, tinh thần đấu tranh bất khuất, truyền thống lao động cần cù cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Thư viện có chức năng thu thập giữ gìn di sản tư tịch của dân tộc; bổ sung, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng chung vốn tài liệu trong xã hội nhằm truyền bá tri thức, cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, công tác và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân; góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển thị xã Từ Sơn trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phương án thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn:

Khu đất có hình dạng hình tự do với kích thước mặt đường chính 169.1m Diện tích khu đất là 13289.0m2. Từ đó đưa ra giải pháp quy hoạch tổng mặt bằng cụ thể cho khu đất theo phương án sau:

Nhằm tiết kiệm diện tích đất xây dựng và khắc phục những nhược điểm và phát huy tốt các ưu điểm mà phương án thiết kế đem lại, đơn vị tư vấn thiết kế đưa ra phương án với các giải pháp sau: Tổ hợp các khối chức năng chính trong công trình thành hai khối công trình chính trong đó bao gồm khối Bảo tàng và khối Thư viện, các không gian phục vụ bao xung quanh tạo thành sân trong và hành lang chuyển tiếp liên tục giữa các không gian với nhau, tiết kiệm được diện tích đất để dành ra một không gian làm sân vườn cây xanh tạo được một công trình có quy mô hoành tráng và phong cách kiến trúc đẹp . Bao quanh công trình là dải cây xanh tạo cảnh quan và môi trường vi khí hậu tốt tạo ra không gian biệt lập để bố trí các khu không gian cảnh quan góp phần vào qúa trình hoàn thiện quy hoạch cho công trình.

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Phối cảnh góc của công trình – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Công trình xây dựng cần đạt tính thẩm mỹ phù hợp với xu thế phát triển kiến trúc, căn cứ vào đó, trên cơ sở nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế, đơn vị tư vấn thiết kế chúng tôi đã đưa ra được phương án kiến trúc hợp lý, đảm bảo tính mỹ thuật và yêu cầu sử dụng của công trình.

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Mặt tiền chính của Bảo tàng – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Hình thức kiến trúc đơn giản nhẹ nhàng, hiện đại mang phong cách công trình kiến trúc văn hóa. Tường được quét sơn và ốp vật liệu trang hài hoà với kiến trúc công trình văn hóa và hài hóa với cảnh quan khu vực.

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Kiến trúc của Bảo tàng mang hơi hướng hoài cổ – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Công trình gồm thiết kế Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn gồm  hai khối nhà chính: Khối nhà Bảo tàng gồm 4 tầng gồm các không gian làm việc hành chính, nơi nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày và giới thiệu các hiện vật và sưu tầm hiện vật, không gian kỹ thuật …

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Phối cảnh công trình góc 2 – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Khối nhà Thư viện gồm 3 tầng gồm các không gian làm việc hành chính, nơi nghiên cứu, sưu tầm, các phòng đọc, hệ thống kho, trưng bày và giới thiệu sách và các ấn phẩm, không gian giải khát, dịch vụ, không gian kỹ thuật …Với đặc tính của công trình là trưng bầy, lưu trữ cần không gian lớn và linh hoạt nên giải pháp kết cấu chọn là hệ kết cấu bêtông cốt thép toàn khối. Giải pháp kết cấu cho từng bộ phận của công trình được tính toán cụ thể trong phần thuyết minh thiết kế cơ sở

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Mặt bằng tầng 1 Bảo tàng – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Mặt bằng tầng 2 Bảo tàng – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Mặt bằng tầng 3 Bảo tàng – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Các vật liệu hoàn thiện sử dụng các vật liệu công nghệ hiện đại, có độ bền cao và đảm bảo tính mỹ thuật phù hợp với tính chất của công trình. Các nguyên vật liệu khác như các thành phần thiết bị vệ sinh, thiết bị chiếu sáng, thiết bị cấp thoát nước sử dụng những loại phổ biến có độ bền cao có bán trên thị trường,..

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Mặt bằng tầng 2 Thư viện – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng - Thư viện thị xã Từ Sơn

Mặt bằng tầng 3 Thư viện – Thiết kế công trình văn hoá Bảo tàng – Thư viện thị xã Từ Sơn

Bạn có nhu cầu thiết kế công trình văn hoá  hãy liên hệ với chúng tôi để được  tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 024 66884266 hoặc 08 8681 3838 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.