Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16 - Thiết kế nhà đẹp
Kiến trúc DMC
mẫu nhà 2 tầng đẹpMẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Thiết kế: Mencke & Vagnby, Peter Sand 
Địa điểm: Bali, Indonesia 
Diện tích: 300.0 m² 
Tầng cao: 2 tầng 
Năm hoàn thành: 2012 
Nhiếp ảnh: Alexis Menting

Ý tưởng thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16:

Văn phòng thiết kế của Mencke & Vagnby ở Đan Mạch đã hợp tác với thiết kế Studio thiết kế dựa Đan Mạch đã hợp tác với kiến trúc sư Peter Sand để hoàn thành một ngôi biệt thự ở Bali. Ngôi nhà này là sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách thiết kế truyền thống Bắc Âu với sự cởi mở và vật liệu truyền thống ở Bali.

Phương án thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16:

Ngôi nhà được gọi là Ashoka Canggu nằm ở làng Canggu nhỏ bé và xinh đẹp chỉ mất khoảng một giờ lái xe từ Denpasar. Ngôi nhà được thiết kế như là một nơi nghỉ ngơi vào mùa hè cho một gia đình ở Hồng Kông.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Ngôi nhà là sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách kiến trúc Bắc Âu và vật liệu truyền thống của Bali – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

 Thiết kế của ngôi nhà là kết quả của vị trí khu đất bao quanh bởi những cánh đồng lúa, rừng mưa và một con đường chính của địa phương. Phía Tây Bắc hẹp của khu đất đã được kiến trúc sư biến thành một bể bơi dài và kết thúc tại một sân đầy nắng bao quanh bởi những cây cọ và có tầm nhìn tuyệt đẹp xuống cánh đồng lúa xanh bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới phía dưới.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16: Tầng 1: 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Mặt bằng tầng 1 – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Tầng 1 được thiết kế mở để các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn + bếp có thể tiếp xúc gần với sân vườn và hồ bơi trong khi vẫn bao quát được phong cảnh đẹp của những đồng lúa ở phía Tây. Một bức tường được xây bằng đá Bali bao quanh nhằm phân chia ranh giới trong nhà và ngoài trời. Điều tương tự cũng áp dụng đối với sàn đá, tuy nhiên chỉ thay đổi cấu trúc từ bề mặt thô xung quanh các hồ bơi với một bề mặt trong nhà mờ nhẹ. Tất cả được thiết kế và xây nhựng nhằm để có được sự cởi mở rất điển hình cho các ngôi nhà của người Bali.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Không gian phòng khách – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Khoảng thông tầng được trang trí bằng đèn thả hiện đại, thanh lịch – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Không gian phòng ăn – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Khu vườn được thiết kế với nhiều loài hoa phù hợp với truyền thống của Bali và phong tục địa phương thông qua các khu vực khác nhau của khu vườn. 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16: Tầng 2: 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Mặt bằng tầng 2 – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Ngược lại với sự cởi mở của tầng 1, trên tầng 2 các sàn đầu tiên được thiết kế và xây dựng với bê tông trắng nhằm phản chiếu ánh nắng mặt trời và cung cấp bóng mát cho tầng trệt. 3 phòng ngủ chính được thiết kế sang trọng, hiện đại có tầm nhìn đẹp về phong cảnh xung quanh. Các phòng tắm được lấy cảm hứng từ những hang động bằng một tảng đá địa phương và được thiết kế mở với một giếng trời lớn hơn các vòi sen và bồn tắm.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Phòng ngủ chính ở tầng 2 – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Bồn tắm mở – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

Hình thức kiến trúc Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 6:

Ngôi nhà được thiết kế hiện đại chủ yếu sử dụng các vật liệu bê tông, cốt thép và kính trang trí. Bể bơi, sân vườn, màu sơn được kiến trúc sư tính toán cẩn thận đã tạo cho ngôi nhà sự hài hòa tuyệt đối giữa kiến trúc bên trong với không gian bên ngoài. 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 16

Toàn cảnh ngôi nhà – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 16

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.