Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Chủ đầu tư:  Ông Lưu Thanh Quang
Địa điểm XD: Thành phố Quảng Ninh
Diện tích đất xây dựng: 4.5m x 18m = 81m2
Diện tích xây dựng: 4.5 x 18 = 81m2
Diện tích sàn: 325m2
Tầng cao:  5 tầng 
Chủ trì Thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Phạm Ngọc Tuấn
Năm triển khai: 2017

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m:

Xin chào các KTS của Công ty Cổ Phần Kiến trúc DMC Việt Nam. Gia đình tôi dự kiến trong năm nay sẽ xây một căn nhà ống trên mảnh đất 81m2 rộng 4,5m và sâu là 18m. Mảnh đất có 1 mặt tiền, tuy nhiên phía sau có thể mở cửa lấy sáng vào khu rãnh thoát nước chung của khu vực. Chúng tôi dự kiến xây khoảng 4 hoặc 5 tầng với các không gian cần thiết như sau; 1 nhà để xe, có thể đỗ ô tô và xe máy, phòng ăn, phòng khách, khoảng 3 phòng ngủ khép kín, phòng thờ, sân vườn cây xanh trên mái. Các phòng bố trí diện tích rộng rãi thoải mái.

Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn giúp gia đình chúng tôi một ngôi nhà đẹp theo phong cách hiện đại, với các không gian sử dụng hợp lý thoải mái nhất.

Trân trọng cảm ơn 

Đánh giá khu đất  thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m:

 

Khu đất yêu cầu thiết kế có diện tích đẹp rất phù hợp để thiết kế với yêu cầu của gia đình. Với chiều rộng 4,5m tuy không lớn song phù hợp để bố trí nội thất cho các không gian sử dụng. Chiều dài khu đất 18m là đẹp với việc có thể mở cửa lấy sáng cả phía mặt tiền lẫn mặt sau của nhà khiến cho các không gian sử dụng có ánh sáng tự nhiên tốt cũng như đối lưu gió trong ngôi nhà, ngoài ra việc lấy sáng 2 mặt cũng sẽ giúp tiết kiệm được 1 phần diện tích đất làm khoảng không lấy sáng cho các không gian chức năng phía sau, vì thế sẽ đáp ứng tối đa yêu cầu về các không gian sử dụng được rộng rãi thoáng tự nhiên.


Phương án  thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m:

Qua nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế cũng như khu đất, hướng đất, phân tích phong thủy cũng như sở thích của gia đình, 2 bên đã đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất đáp ứng tốt về công năng, phong thủy và sở thích của gia chủ.
Phương án thiết kế lựa chọn là giải pháp lệch tầng, với cầu thang chạy dọc theo chiều nhà và nằm ở vị trí trung tâm, bên cạnh cầu thang là khu giếng trời lấy sáng lớn, giúp không gian cầu thang trở nên thoáng, sáng và rất thiên nhiên. Việc có giếng trời ở chính giữa đồng thời giúp các không gian lân cận như vệ sinh có thể lấy sáng thoáng tự nhiên giúp không gian vệ sinh không bị bí, hay ẩm thấp thường thấy.

Công năng cụ thể của các tầng được thiết kế như sau.

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m – Tầng 1:

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Theo yêu cầu của chủ đầu tư, không gian tầng 1 được thiết kế gồm gara để xe phía trước  có diện tích 26.5m2. Sở dĩ KTS thiết kế cửa ở khu vực gara để nhằm mục đích giảm mùi khí thải có thể lan đến các không gian sinh hoạt trong nhà. Cốt nền của khu vực sảnh thang và không gian bếp được thiết kế cao hơn khu vực gara. Từ bàn ăn có thể nhìn ra khoảng vườn nhỏ xinh phía sau rất vui mắt. Vệ sinh chung được thiết kế giữa khu vực gara và bếp để mọi người có thể sử dụng thuận tiện.

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m – Tầng 2:

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Lệch lên tầng 2 là không gian phòng khách với diện tích 25.5m2 được thiết kế sang trọng với không gian thông thoáng và cây xanh được bố trí ở những vị trí thích hợp. Phòng ngủ khép kín được bố trí lệch ở phía trên rộng thoáng do phía trước được thiết kế cửa sổ kính lớn để lấy sáng và gió tự nhiên. Khoảng thông tầng ở khu vực thang sẽ làm cho tầng 2 luôn được thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m – Tầng 3:

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Tầng 3 cơ bản được thiết kế như tầng 2 với 1 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ ở phía mặt tiền có cửa mở ra ban công phía trước và KTS đã sử dụng kính màu để vừa trang trí vừa tạo vẻ đẹp hiện đại cho phần mặt tiền. Các không gian được thiết kế lệch tầng để tạo sự thông thoáng và lấy được ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m – Tầng 4:

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Tầng 4 được thiết kế gồm 1 phòng ngủ khép kín. Phòng thờ gia tiên được bố trí trên cùng. Một phòng nhỏ diện tích 5m2 là kho cất giữ các đồ vật cũ không dùng đến. Các không gian đều được chiếu sáng và thông gió nhờ được bố trí cửa sổ ở trong phòng và khoảng thông tầng ở khu vực cầu thang.

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m – Tầng tum:

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Tầng tum chủ yếu là không gian sân thượng trước và sau. Một phòng giặt nhỏ được bố trí gần khoảng thông tầng. Sân thượng phía trước là không gian để trồng cây cảnh và sân chơi thư giãn của các thành viên trong gia đình. Sân thượng phía sau là không gian phơi phóng được thiết kế thông với phòng giặt nên rất thuận tiện.

Một số hình ảnh phối cảnh công trình:

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 4,5m

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống thiết kế nhà nghỉ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66 88 42 66 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.