Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Chủ đầu tư: Chị Bùi Thu Thủy
Địa điểm XD:  Thành phố Yên Bái
Diện tích đất xây dựng: 81m2
Diện tích xây dựng: 4.5 x 16.6 = 74.7m2
Diện tích sàn: 178m2
Tầng cao:  3 Tầng 
Thiết kế: KTS. Đoàn Văn Quyết
Năm triển khai: 2017

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2:

Gia đình tôi sống ở Yên Bái nay có nhu cầu xây dựng một ngôi nhà ống ở quê cho ông bà ở. Khu đất dự kiến xây dựng có diện tích 81m2, một mặt tiền 4.5m và chiều sâu đất là 18m hướng chính là hướng Đông Nam. Chúng tôi dự kiến xây 2 tầng 1 tum, phía sau để lại một khoảng sân nhỏ để lấy sáng.  Các không gian dự kiến như sau:
Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn + bếp, 1 phòng ngủ nhỏ cho người già, 1 vệ sinh chung
Tầng 2: Bố trí 3 phòng ngủ và sử dụng chung 1 vệ sinh
Tầng 3: Phòng thờ và sân phơi, trồng cây cảnh ….
Do khu vực xây dựng là vùng nông thôn, phục vụ nhu cầu chủ yếu cho ông bà ở quê nên chúng tôi muốn công trình thiết kế theo phong cách truyền thống, vừa để phù hợp với người cao tuổi cũng như cảnh quan môi trường xung quanh:

Đánh giá khu đất  thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2:

Khu đất  thiết kế có diện tích 81m2, mặt tiền 4.5m, khu đất  có kích thước phù hợp đạt chuẩn của quy hoạch nhà ống ở Việt Nam. Tuy nhiên với yêu cầu nhiều chức năng trên một sàn xây dựng như tầng 1 bao gồm cả phòng khách, phòng ăn và 1 phòng ngủ. Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ thì các không gian có phần nhỏ hẹp. đặc biệt phòng chức năng bên trong ngoài việc không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên thì còn bị hẹp do phải nhượng một phần diện tích cho không gian giao thông.


Phương án  thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2:

Qua nghiên cứu và thảo luận với chủ đầu tư, phương án thiết kế nhà ống được chọn đáp ứng tối đa yêu cầu của chủ đầu tư và đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cũng như công năng trong kiến trúc. Cụ thể phương án thiết kế các tầng như sau:

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2 – Tầng 1:

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Theo yêu cầu của chủ đầu tư, tầng 1 được thiết kế gồm phòng khách, 01 phòng ngủ , vệ sinh chung và khu vực bếp, ăn được bố trí ở phía trong cùng. Các không gian được thông thoáng nhờ cách bố trí sân trước và sau để thông gió. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng thiết kế một sân nhỏ phía sau khu vực bếp để làm nơi chế biến thức ăn tránh làm trong nhà vừa mất vệ sinh vừa không thoát mùi.

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2 – Tầng 2:

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Tầng được bố trí gồm 3 phòng ngủ, trong đó 02 phòng ngủ trước và sau luôn được thông thoáng đón gió và ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ ở giữa có diện tích khiêm tốn do phải nhường diện tích để không gian giao thông và vệ sinh chung nên sẽ bị bí. Giải pháp thiết kế được đưa ra là sẽ bố trí cửa sổ gần với khu vực cầu thang.  Không gian phòng ngủ này sẽ được thông thoáng nhờ hệ thống giếng trời ở cầu thang. vệ sinh chung được bố trí giữa các phòng để tiện cho việc sử dụng.

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2 – Tầng 3:

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Tầng 3 được thiết kế gồm 01 phòng thờ gia tiên nhỏ nhưng bài trí gọn gàng. Phía trước sẽ được dán bằng ngói gốm màu đỏ theo kiểu nhà truyền thống như yêu cầu của chủ đầu tư. Phía sau là diện tích sân thượng, khu vực này sẽ được chia ra, một phần diện tích để làm nơi phơi phóng, phần còn lại gia chủ có thể bố trí để trồng cây cảnh hoặc cũng có thể bố trí bộ bàn ghế để uống trà ngắm cảnh hoặc trồng rau sạch như các gia đình thành phố vẫn trồng phổ biến như hiện nay.

Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

Mặt bằng mái – Thiết kế nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2

 


Hình thức kiến trúc nhà ống 1 mặt tiền trên đất 81m2:

Theo yêu cầu thiết kế nhà ống của chủ đầu tư theo phong cách truyền thống cho phù hợp với người già và cảnh quan khu vực. Công trình sử dụng nhiều chi tiết truyền thống nhà phố VN như sử dụng mái ngói đỏ, các chi tiết kiến trúc, hay màu sơn của công trình kết hợp với các vật liệu hiện đại, vật liệu hiện sẵn có ở địa phương.

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống thiết kế nhà nghỉ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66 88 42 66 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.